ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
27 May 2026 09:27 by ssadmin
โฟเดนถูกชี้เป็นเหยื่อตารางแน่น หลังหลุดทีมชาติอังกฤษ


มาเฮตา โมลังโก ประธานบริหารสมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ หรือ PFA ระบุว่า ฟิล โฟเดน กองกลางแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็น “เหยื่อ” ของโปรแกรมฟุตบอลที่อัดแน่น หลังไม่มีชื่อติดทีมชาติอังกฤษชุดฟุตบอลโลกของ โธมัส ทูเคิล



โฟเดน วัย 25 ปี หลุดจากทีมชุดลุยทัวร์นาเมนต์ที่อเมริกาเหนือ หลังผ่านฤดูกาลที่น่าผิดหวังกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ในฤดูกาล 2023-24 เขากวาดรางวัลส่วนตัวหลายรายการ รวมถึงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ PFA

โมลังโก ซึ่งเป็นบอร์ดของฟิฟโปรด้วย กล่าวว่า “จำนวนเกมที่เขาพร้อมลงเล่นลดลง และเมื่อเขาพร้อมลงเล่น มันก็ไม่ใช่ฟิล โฟเดนในแบบที่เราเห็นเมื่อสองปีก่อน”

เขาเสริมว่า “น่าเสียดายที่เขาเป็นหนึ่งในเหยื่อของปฏิทินการแข่งขันอันบ้าคลั่ง ซึ่งสมเหตุสมผลเฉพาะกับคนที่ไล่ตามผลประโยชน์เชิงพาณิชย์ แต่ส่งผลเสียต่อคุณภาพของการแข่งขันและการปกป้องนักเตะ ซึ่งควรเป็นมรดกของฟุตบอล”

โคล พาลเมอร์ กองกลางเชลซี เป็นอีกหนึ่งแข้งชื่อดังที่เจอฤดูกาลยากลำบากและไม่มีชื่อติดทีมชาติอังกฤษ โดยโมลังโกมองว่าแฟนบอลได้เห็นเขาเพียงแค่บางช่วงเท่านั้น ขณะที่ฟิฟโปรเตือนว่านักเตะไม่สามารถรับมือกับฤดูกาลที่มีเกมเข้มข้นสูงต่อเนื่องทุกปีได้โดยไม่กระทบต่อสภาพร่างกายหรือฟอร์มการเล่น

ข้อมูลของฟิฟโปรยังชี้ว่า ดีแคลน ไรซ์ และ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ อาจมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นในฤดูกาลหน้า จากภาระการลงสนามจำนวนมาก ก่อนฟุตบอลโลก 48 ทีมที่ยังต้องแข่งขันในสภาพอากาศร้อน โมลังโกเตือนว่าทัวร์นาเมนต์นี้อาจกลายเป็นการวัดว่าใคร “แข็งแรงพอจะอยู่รอด” มากกว่าการชิงชัยของนักเตะที่ดีที่สุด

ขอขอบคุณแหล่งข่าวและรูปภาพจาก BBC Sport
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel