บรูโน่รับเกือบซบสเปอร์ส ก่อนแมนยูปิดดีลปี 2020
บรูโน่ แฟร์นันด์ส กัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าเขาเคยเข้าใกล้การย้ายไปร่วมทีมท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ อย่างมาก ก่อนสุดท้ายจะย้ายมาโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในตลาดเดือนมกราคม ปี 2020 ด้วยค่าตัวที่อาจสูงถึง 67.6 ล้านปอนด์
สเปอร์สเคยมอง บรูโน่ เป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ปี 2019 โดยตอนนั้นพวกเขากำลังมองหาตัวแทนของ คริสเตียน อีริคเซ่น และมีชื่อของ โจวานี่ โล เซลโซ่ อยู่ในแผนเช่นกัน ก่อนที่ โล เซลโซ่ จะย้ายมาแบบยืมตัวและถูกซื้อขาดในเดือนมกราคม
บรูโน่ กล่าวในรายการ The Diary Of A CEO ว่า “ใช่ ผมคุยกับท็อตแน่ม และเราใกล้มากที่จะบรรลุข้อตกลงกัน จากนั้นในช่วงสองวันสุดท้ายของตลาด สปอร์ติ้งก็บอกว่า ‘เราจะไม่ขายเขา เราจะเก็บเขาไว้ เพราะเราต้องการเขา’”
ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสยอมรับว่าเวลานั้นเขาต้องการมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกอย่างมาก เพราะมองว่าเป็นลีกที่ดีที่สุดและแข่งขันสูงที่สุดในโลก พร้อมบอกว่าเป็นเวทีที่นักเตะหลายคนใฝ่ฝัน ทั้งสนามที่เต็มไปด้วยแฟนบอล สโมสรใหญ่ และผู้เล่นระดับท็อป
เขายังเสริมว่า “ผมโชคดีที่สโมสรในฝันของผมในอังกฤษคือแมนยูไนเต็ด แต่ตอนนั้นท็อตแน่มคือทางเลือกที่ผมมี และผมก็มีความสุขมากที่จะย้ายไปที่นั่น เพราะพวกเขาแสดงให้ผมเห็นถึงกระบวนการที่กำลังเดินหน้าอยู่”
หลังย้ายมาแมนยูไนเต็ด บรูโน่ กลายเป็นกำลังสำคัญของทีม และทำสถิติแอสซิสต์ในพรีเมียร์ลีก 21 ครั้งในหนึ่งฤดูกาล อย่างไรก็ตาม เขายังต้องเผชิญเสียงวิจารณ์ โดยเฉพาะจาก รอย คีน ซึ่งเจ้าตัวตอบกลับว่าไม่ติดใจกับคำวิจารณ์ แต่ไม่พอใจเมื่อมีการใส่คำพูดที่เขาไม่ได้พูดไว้ในปากของเขา
ขอขอบคุณแหล่งข่าวและรูปภาพจาก
Manchester Evening News