ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
23 May 2026 03:31 by ssadmin
ทูเคิลเปิดใจเรียกโทนีย์ หลังเคลียร์ปัญหาความทุ่มเท


โธมัส ทูเคิล ยอมรับว่าเคยไม่พอใจกับระดับความทุ่มเทของ ไอแวน โทนีย์ ในแคมป์ทีมชาติอังกฤษเมื่อเดือนมิถุนายน ก่อนจะเรียกกองหน้า อัล-อาห์ลี กลับมาติดทีมชุด 26 คนลุยฟุตบอลโลกในฐานะตัวเลือกเซอร์ไพรส์



กุนซือทีมชาติอังกฤษเผยว่าเขาต้องพูดคุยเปิดใจกับโทนีย์ก่อนพิจารณาเรียกตัวอีกครั้ง โดยระบุว่า “ผมไม่พอใจกับแคมป์เดือนมิถุนายน เขารู้เรื่องนั้น และเราต้องเคลียร์ใจกัน นั่นคือก้าวแรกก่อนจะเริ่มคิดถึงการเรียกเขากลับมา”

ทูเคิลมองว่าโทนีย์อาจมีประโยชน์ในช่วงท้ายเกม โดยเฉพาะสถานการณ์ที่อังกฤษต้องไล่ประตู เขาชื่นชมพลังในการเล่นลูกตั้งเตะและความแม่นยำในการยิงจุดโทษ พร้อมเผยว่า แฮร์รี เคน ชอบเล่นร่วมกับโทนีย์ เพราะช่วยดึงความสนใจจากแนวรับคู่แข่ง

อย่างไรก็ตาม ทูเคิลย้ำว่าโทนีย์ไม่ได้ถูกมองเป็นตัวจริงโดยตรง “เขาเริ่มเกมให้เราได้ แต่ผมไม่ได้มองเขาเป็นตัวจริง บทบาทของเขาคือการปิดเกมให้เรา ในกรณีนี้เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมปฏิบัติการพิเศษ” พร้อมเสริมว่านอกสนาม โทนีย์เป็นคนที่เชื่อมผู้เล่นเข้าหากันได้ดี

การประกาศทีมครั้งนี้ยังมีประเด็นจากผู้เล่นที่หลุดโผ โดยเฉพาะ ฟิล โฟเดน, โคล พาลเมอร์ และ แฮร์รี แม็กไกวร์ ทูเคิลกล่าวถึงโฟเดนว่าเขา “ไม่แน่ใจในท้ายที่สุดว่าตำแหน่งของเขาคืออะไร” ขณะที่พาลเมอร์ถูกมองว่ายังทำผลงานได้ไม่สม่ำเสมอพอ

ทูเคิลย้ำว่าทีมชุดนี้ไม่ใช่การรวม 26 นักเตะที่มีพรสวรรค์ที่สุด แต่เป็นกลุ่มที่สมดุลที่สุดสำหรับทัวร์นาเมนต์ เขากล่าวชัดว่าจะไม่เลือกนักเตะเพียงเพราะชื่อเสียง และไม่ต้องการจับใครลงเล่นผิดตำแหน่งเพียงเพื่อให้มีที่ในทีม

ขอขอบคุณแหล่งข่าวและรูปภาพจาก The Guardian Sport
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel