แมนยูเล็งฉวยจังหวะเซาแธมป์ตันป่วน ล่าเชีย ชาร์ลส์เสริมกลาง
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจเร่งเดินหน้าคว้าตัว เชีย ชาร์ลส์ กองกลางดาวรุ่งของเซาแธมป์ตัน หลังสถานการณ์ของ “นักบุญ” สั่นคลอนจากคดีละเมิดกฎเรื่องการถ่ายทำคู่แข่งโดยไม่ได้รับอนุญาต
อีเอฟแอลยืนยันว่า เซาแธมป์ตันยอมรับการทำผิดหลายครั้ง จากการถ่ายทำทีมคู่แข่งอย่างมิดเดิลสโบรห์, อ็อกซ์ฟอร์ด และอิปสวิช ทาวน์ ระหว่างฤดูกาล ส่งผลให้พวกเขาถูกถอดออกจากรอบเพลย์ออฟแชมเปียนชิพ และโดนตัด 4 แต้มในฤดูกาลหน้า โดยสโมสรกำลังอุทธรณ์คำตัดสินดังกล่าว
สถานการณ์นี้อาจเปิดทางให้ยูไนเต็ดขยับเข้าหาชาร์ลส์มากขึ้น หลังมีรายงานตั้งแต่เดือนเมษายนว่าเขาอยู่ในความสนใจของสโมสร แข้งวัย 22 ปีทำผลงานเด่นกับเซาแธมป์ตันในฤดูกาลนี้ และยังได้รับความสนใจจากเอฟเวอร์ตันด้วย
ชาร์ลส์ยิงไป 6 ประตู และทำ 2 แอสซิสต์จาก 38 นัด โดยเซาแธมป์ตันประเมินค่าตัวไว้ราว 20 ล้านปอนด์ การพลาดเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกอาจทำให้สโมสรต้องเจอกับแรงกดดันในตลาดซื้อขายช่วงซัมเมอร์ โดยเฉพาะกับผู้เล่นคนสำคัญ
กองกลางรายนี้ย้ายมาจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยค่าตัว 11 ล้านปอนด์เมื่อ 3 ปีก่อน ในช่วงที่เจสัน วิลค็อกซ์ยังเป็นผู้อำนวยการฟุตบอลของเซาแธมป์ตัน และถูกดึงเข้ามาแทนที่โรเมโอ ลาเวียที่ย้ายไปเชลซี
ยูไนเต็ดกำลังมองหากองกลางหลายรายในช่วงซัมเมอร์นี้ ท่ามกลางสถานการณ์ที่คาเซมิโรเตรียมอำลาทีม และมานูเอล อูการ์เตก็ถูกคาดหมายว่าจะย้ายออกเช่นกัน เมื่อเทียบกับเป้าหมายรายอื่นที่มีค่าตัวสูง ชาร์ลส์จึงถูกมองว่าอาจเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ากว่า
ขอขอบคุณรูปภาพจาก
Manchester Evening News