ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
NTS
นักเตะกลางซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 18 Mar 2020
ตอบ: 306
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed May 20, 2026 22:49
กองทุน 1789 Capital
Financial Times รายงาน
กองทุน 1789 Capital ของ Donald Trump Jr. โตแรง +1,650% ภายในปีเดียว
สินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) พุ่งแตะ 3.5 พันล้านดอลลาร์ ตามรายงานของ Financial Times
1789 Capital ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับ Donald Trump Jr. รายงานว่า ขนาดกองทุนเติบโตจากเพียง 200 ล้านดอลลาร์ มาอยู่ที่ 3.5 พันล้านดอลลาร์ภายในเวลา 1 ปี สะท้อนการเติบโตอย่างรวดเร็วของเงินทุนสาย “America First” และกลุ่มนักลงทุนที่หนุนอุตสาหกรรมยุทธศาสตร์ของสหรัฐ

กองทุนนี้วางภาพตัวเองเป็น “Patriotic Capitalism” หรือทุนนิยมเชิงชาตินิยม โดยตั้งเป้าขยาย AUM ไปสู่ระดับ 10,000 ล้านดอลลาร์ในอนาคต และถูกเปรียบว่าอาจกลายเป็น “Carlyle Group ยุคใหม่”
การลงทุนของ 1789 Capital เน้นบริษัทเทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐานของสหรัฐ โดยมีรายงานว่าลงทุนในบริษัทอย่าง Ramp, Deel, Groq, Cerebras, SpaceX, Anduril และ xAI
นักวิเคราะห์มองว่า การเติบโตครั้งนี้สะท้อนกระแสเงินทุนในตลาด Private Market ที่กำลังไหลเข้าสู่บริษัท AI, Defense Tech และโครงสร้างพื้นฐานของสหรัฐมากขึ้น โดยเฉพาะบริษัทที่ถูกมองว่า “สอดคล้องกับยุทธศาสตร์อเมริกา” ในยุคการแข่งขันกับจีน

โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 13 Jun 2007
ตอบ: 50273
ที่อยู่: บ้านนอก
โพสเมื่อ: Wed May 20, 2026 23:26
Re: กองทุน 1789 Capital
แผนหลังเกษียณสินะ
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel