[RE: ถามแฟนปืน? อาร์เตต้ามาตอนแรก คิดไหมว่าจะพาเป็นแชมป์]
คือถ้าถามแฟนปืนส่วนใหญ่อะ ผมเชื่อว่า ร้อยทั้งร้อย ไม่มีใครคิดว่าโค้ชคนไหนมาแล้วจะพาทีมได้แชมป์ลีกหรอกครับ
เอาเฉพาะผม 22 ปีตั้งแต่ดูน่อลมา ไม่เคยเข้าใกล้แชมป์ลีกเลย ตอนนั้นขอแค่ใครก็ได้วะ เข้ามาทำให้อาเซน่อลกลับมามีเป้าหมายอะไรซักอย่างหน่อยก็พอ ไม่ใช่เตะออกกำลังกายไปวันๆแบบที่เป็นอยู่
ขนาดว่าปีแรกที่เป็นยาม ยังไม่มีภาพเลยว่าทีมจะคว้าแชมป์ได้ แม้ว่าจะครองจ่าฝูงยาวๆ ตอนนั้นคิดยังไงเดี๋ยวก็เสร็จไม่ซิตี้ก็ลิเวอร์พูล เรายังเร็วไปที่จะขึ้นไปแทรกเค้าได้
คือถ้าเป็นยุคอื่นๆ ที่มันไม่ใช่ยุค เป้ป คล้อป เนี่ย อาจจะแทรกขึ้นไปเอาแชมป์มาได้ก็ได้ แต่ในยุคสองคนนี้ มันไม่มีทางอะ เพราะบอลของทั้งคู่ มันไม่ใช่ดวง ไม่ใช่ฉาบฉวย แต่แม่งคือ มาตรฐาน ที่สูงลิบทั้งสองทีม
หน้าใหม่ไร้ประสบการณ์อย่างเรา ยังดีไม่พออยู่แล้ว มันยากเกินไป แล้วก็ร่วงลงมาจริงๆตามคาด
แต่พอมาปีถัดมาเนี่ย ปีนี้อ่ะคาดหวังละ เพราะคิดว่าประสบการณ์ปีที่แล้ว มันน่าจะส่งเสริมอะไรได้บ้าง สุดท้ายเฉือนซิตี้ 2 คะแนน ตอนนั้น เสียดาย แต่ไม่เสียใจเลย เพราะทีมเล่นมันส์มาก เข้าครึ่งปีหลัง ชนะรวดเป็นสิบๆนัด สะดุดแค่เกมกับวิลล่า กับ เกมกับซิตี้ แค่ 2 เกม ที่เหลือชนะแม่งหมด แล้วชนะขาดๆหลายเกมด้วย
เพราะงั้นต่อให้ไม่ได้แชมป์ในตอนจบ ยังไม่เสียใจเลยแม้แต่นิดเดียว
หลังจากนั้น เชื่อว่าแฟนปืนก็ต้องคาดหวังแชมป์จากต้าละ เพราะได้โอกาสเยอะมาก ทั้งงบ ทั้งเวลา จริงๆปีที่ แล้วนี่เละเทะสุด ผมยังไม่ด่าเลย เพราะเห็นสภาพทีมว่า ตัวเจ็บเยอะโคตรๆ ขุมกำลังมันไม่พอที่จะไปสู้ลิเวอร์พูลได้เลย
มาสลิ้งแตกแม่งปีนี้เนี่ยแหล่ะ ขุมกำลังเทพสุดแทบจะในทวีป แม่มเล่นเหมือนบอลหนีตกชั้นซะงั้น นำแล้วอุด ไม่สวนด้วย อุดอย่างเดียว ได้บอลสาดทิ้งมาตั้งรับต่อ ได้บ้าง โดนบ้าง สุดท้ายได้แชมป์ ก็คงต้องบอกว่าต้ามันเลือกวิธีถูกแล้ว แต่มันก็อดสงสัยไม่ได้ ว่ามันมีวิธีนี้วิธีเดียวจริงๆหราฟระ
แต่ก็ช่างมัน ถึงจะด่าต้า แต่ก็รักนะจริงๆแล้ว เพราะออกตัวแทน ปกป้องมันมาตลอดหลายปีที่มันโดนด่าโดนไล่ พึ่งมาไม่ชอบมันก็ปีนี้นี่แหล่ะ ทำคาแรคเตอร์ทีมเสียหมด ยังดีได้แชมป์มาแลก ถ้าไม่ได้อะไรเลยนะ บอกเลยแม่งไม่มีที่ยืนแน่ๆ