ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
19 May 2026 19:28 by ssadmin
คอนเต้จ่อแยกทางนาโปลี เปิดทางคืนทีมชาติอิตาลี


อนาคตของ อันโตนิโอ คอนเต้ กับ นาโปลี ใกล้ถึงจุดแยกทางเต็มที โดย Calciomercato อ้างรายงานจาก Sky ว่า กุนซือชาวซาเลนโตได้แจ้งการตัดสินใจต่อ ออเรลิโอ เด ลอเรนติส ประธานสโมสรแล้วว่า ต้องการอำลาทีม



ฝั่ง เด ลอเรนติส ตัดสินใจไม่ขวางความต้องการของคอนเต้ ทำให้สถานการณ์กำลังมุ่งไปสู่การแยกทางแบบยินยอมร่วมกัน ด้วยการยกเลิกสัญญาที่ยังเหลืออยู่ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2027

สำหรับก้าวต่อไปของคอนเต้ เส้นทางที่ถูกจับตามากที่สุดคือการกลับไปรับงานทีมชาติอิตาลีอีกครั้ง หลังเคยคุมทัพอัซซูรีระหว่างปี 2014-2016 และพาทีมไปถึงรอบก่อนรองชนะเลิศยูโร ก่อนแพ้เยอรมนีในการดวลจุดโทษ

คอนเต้เคยเปิดทางถึงงานนี้หลังอิตาลีพลาดตั๋วฟุตบอลโลกครั้งถัดไป โดยกล่าวว่า “ถ้าผมเป็นประธาน FIGC คนใหม่ ผมจะพิจารณาตัวเอง” งานทีมชาติยังอาจตอบโจทย์เขาในแง่จังหวะชีวิต เพราะไม่ต้องอยู่กับแรงกดดันรายวันเหมือนงานสโมสร

หากไม่มีการติดต่อจากทีมชาติ คอนเต้ก็อาจเลือกพักงานหนึ่งปีเพื่อชาร์จพลังอีกครั้ง เหมือนที่เคยทำหลังออกจากเชลซี ก่อนรับงานอินเตอร์ และหลังแยกทางท็อตแนม ก่อนมาคุม นาโปลี

อีกทางเลือกที่ถูกพูดถึงคือ มิลาน ซึ่งมีสถานการณ์คล้ายยูเวนตุส ตรงที่ยังมีโค้ชภายใต้สัญญา แต่การยืนยันอนาคตของกุนซือคนปัจจุบันยังไม่แน่นอน โดยมีเงื่อนไขเกี่ยวพันกับการลุ้นพื้นที่ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ขณะที่ มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี ก็เป็นคู่แข่งสำคัญของคอนเต้สำหรับตำแหน่งกุนซือทีมชาติอิตาลีเช่นกัน

ขอขอบคุณแหล่งข่าวและรูปภาพจาก Calciomercato
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel