ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
16 May 2026 15:27 by ssadmin
โดกูโตเต็มขั้น! เป๊ปเชื่อปีกเรือใบมีลุ้นแตะระดับโลก


BBC Sport รายงานว่า เจเรมี โดกู กำลังกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงลุ้นความสำเร็จหลายรายการ หลังปีกทีมชาติเบลเยียมยกระดับผลงานทั้งเกมรุกและเกมรับภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา



กวาร์ดิโอลาเชื่อว่า โดกูมีศักยภาพไปถึงระดับเดียวกับ วินิซิอุส จูเนียร์ และ ลามีน ยามาล ได้ โดยกล่าวว่า “ใช่ แน่นอน และต้องยอมรับการถูกผลักดันเสมอ นั่นเป็นเรื่องที่ดีมาก เราพอใจจริง ๆ ตอนนี้เขากำลังชนะเกม แต่เขาดีมาก ๆ มาโดยตลอด”

โดกูวัย 23 ปี ย้ายจากแรนส์มาอยู่กับซิตี้ด้วยค่าตัว 55.4 ล้านปอนด์ เมื่อเดือนสิงหาคม 2023 จุดเด่นเรื่องความเร็วและการเลี้ยงบอลแบบดวลหนึ่งต่อหนึ่งถูกยอมรับมาตั้งแต่สมัยดาวรุ่ง โดย ชอน มาโลนีย์ อดีตโค้ชทีมชาติเบลเยียม เคยระบุว่าเขาเลี้ยงบอลจากแดนตัวเองไกล 70-80 หลาได้ตั้งแต่ตอนนั้น ขณะที่ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ก็เคยชื่นชมความระเบิดในก้าวแรกของเขาสมัยเล่นให้แรนส์

ฤดูกาลนี้ โดกูทำไปแล้ว 5 ประตู และ 5 แอสซิสต์ จาก 28 นัดในพรีเมียร์ลีก แต่สิ่งที่ทำให้เขาสำคัญขึ้นคือบทบาทที่หลากหลาย กวาร์ดิโอลาใช้งานเขาทั้งริมเส้นซ้ายและพื้นที่ด้านใน เพื่อสร้างความได้เปรียบเวลาเจอทีมที่ประกบแบบตัวต่อตัว ความสามารถในการดึงคู่แข่งเข้าหาตัวช่วยเปิดพื้นที่ให้ นิโก โอไรลีย์ เติมเกมทางฝั่งซ้ายได้มากขึ้น

นอกจากการเลี้ยงกินตัว โดกูยังพัฒนาการตัดเข้าใน การจ่ายบอลแนวลึกให้ เออร์ลิง ฮาลันด์ รวมถึงการยิงโค้งไปเสาไกล แต่เจ้าตัวยังมองว่าต้องเพิ่มประตูแบบแท็บอินให้มากขึ้น โดยยกตัวอย่าง ราฮีม สเตอร์ลิง สมัยอยู่ซิตี้ที่มักทำประตูจากตำแหน่งเสาสองได้หลายลูกต่อฤดูกาล

อีกจุดที่โดกูได้รับคำชมคือความเข้าใจเกมรับ เขามีบทบาทในระบบเพรสซิ่ง 4-2-4 ของซิตี้ ซึ่งปีกต้องทั้งบีบเซ็นเตอร์แบ็กและปิดช่องจ่ายไปฟูลแบ็ก ความขยันตรงนี้เคยช่วยให้ซิตี้แย่งบอลสูงและเปลี่ยนเป็นประตูในเกมกับเชลซีและเบรนท์ฟอร์ด

ซิตี้จะพบเชลซีในนัดชิงชนะเลิศ เอฟเอ คัพ ที่เวมบลีย์ วันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และฟอร์มของโดกูอาจเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์รายการที่สองของฤดูกาลนี้
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
แก้ไขล่าสุดโดย administrator เมื่อ Sat May 16, 2026 16:04, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel