ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
16 May 2026 14:27 by ssadmin
เจอร์ราร์ดไฟนอลยังยืนหนึ่ง เอฟเอ คัพศตวรรษนี้


Football365 จัดอันดับรอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ นับตั้งแต่ปี 2000 โดยยกให้เกมปี 2006 ระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เป็นนัดชิงที่ยอดเยี่ยมที่สุดของศตวรรษนี้ แม้เวลาจะผ่านมาครบ 20 ปีแล้วก็ตาม



เกมดังกล่าวถูกจดจำในชื่อ “เจอร์ราร์ดไฟนอล” หลัง สตีเวน เจอร์ราร์ด เหมาคนเดียวสองประตูพา ลิเวอร์พูล ไล่ตาม เวสต์แฮม โดยเฉพาะลูกยิงไกลราว 35 หลาในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ซึ่งยังถูกยกเป็นหนึ่งในประตูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของรอบชิงเอฟเอ คัพ

เวสต์แฮมเข้าใกล้แชมป์อย่างมากและสมควรได้รับเครดิตจากผลงานในวันนั้น แต่หลังโดนตีเสมอแบบสุดช็อก พวกเขาไม่สามารถตั้งหลักได้ทันในการดวลจุดโทษ ก่อนที่ เปเป้ เรนา จะเซฟสามจากสี่ลูกของทีมขุนค้อน ช่วยให้ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ไปครอง

อันดับสองยังเป็นของ ลิเวอร์พูล เช่นกัน จากรอบชิงปี 2001 ที่ ไมเคิล โอเวน ยิงสองประตูช่วงท้ายเกมพาทีมพลิกชนะ อาร์เซน่อล แบบฉกฉวยโอกาส หลังทีมปืนใหญ่ครองเกมได้เหนือกว่าเป็นส่วนใหญ่

ส่วนเกมที่ถูกพูดถึงในกลุ่มบนของการจัดอันดับยังรวมถึงชัยชนะสุดช็อกของ วีแกน แอธเลติก เหนือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในปี 2013 และ คริสตัล พาเลซ ที่โค่น ซิตี้ พร้อมคว้าแชมป์เมเจอร์แรกของสโมสร โดยทั้งสองนัดเป็นตัวอย่างของเสน่ห์แบบทีมรองบ่อนในฟุตบอลถ้วย

การจัดอันดับนี้เกิดขึ้นก่อนรอบชิงปี 2026 ที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะพบ เชลซี โดย ซิตี้ มีชื่อเกี่ยวข้องกับหลายเกมระดับความทรงจำของศตวรรษนี้ แต่บางนัดก็เป็นความทรงจำที่พวกเขาไม่อยากนึกถึงนัก
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel