ดิยุฟโดนคุกแขวน หลังค้างค่าเลี้ยงดูลูก
เอล ฮัดจิ ดิยุฟ อดีตกองหน้าลิเวอร์พูล เจอประเด็นฉาวนอกสนามอีกครั้ง หลังมีรายงานว่าเขาถูกตัดสินโทษจำคุกแบบรอลงอาญา จากกรณีไม่จ่ายค่าเลี้ยงดูบุตรเป็นเงินเกือบ 14,000 ปอนด์
ตามรายงานของ GiveMeSport โดยอ้าง The Sun ระบุว่า อดีตทีมชาติเซเนกัลถูกสั่งให้จ่ายเงินค้างชำระ 13,220 ปอนด์ และได้รับโทษจำคุก 1 ปีแบบรอลงอาญา ในการพิจารณาคดีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา
คดีดังกล่าวเกิดขึ้นหลัง วาเลอรี บิชอป อดีตภรรยาของดิยุฟ ฟ้องร้องเขาเมื่อปีที่แล้วเรื่องเงินค่าเลี้ยงดูที่ขาดหายไป หลังทั้งคู่หย่ากันในปี 2023 โดยบิชอปได้รับสิทธิ์ดูแล เคย์ลา ลูกสาววัย 17 ปี
รายงานระบุว่า มีคำสั่งให้จ่ายค่าเลี้ยงดูเดือนละ 670 ปอนด์ รวมถึงค่าเล่าเรียนและค่ารักษาพยาบาล แต่บิชอปอ้างว่าดิยุฟหยุดจ่ายตั้งแต่เดือนมีนาคม 2024 ก่อนคดีจะยืดเยื้อหลายเดือน เพราะเขาไม่ไปปรากฏตัวในการพิจารณาหลายครั้ง
ทีมกฎหมายของบิชอป ได้แก่ บาบูการ์ ซิสเซ และเชคห์ ซีย์ แจ้งต่อศาลว่า ดิยุฟมีความสามารถในการจ่ายตามภาระผูกพัน จากรายได้ด้านโฆษณา อสังหาริมทรัพย์ และงานกับสมาคมฟุตบอลเซเนกัล แต่เลือกที่จะไม่จ่ายเอง
ดิยุฟเคยเป็นหนึ่งในดาวเด่นของทีมชาติเซเนกัลในฟุตบอลโลก 2002 ก่อนย้ายจากล็องส์ไปลิเวอร์พูลด้วยค่าตัว 10 ล้านปอนด์ ทว่าทำได้เพียง 3 ประตูจาก 55 นัดในพรีเมียร์ลีกกับ “หงส์แดง” และเส้นทางอาชีพของเขามักถูกบดบังด้วยข่าวขัดแย้งทั้งกับแฟนบอล คู่แข่ง และเพื่อนร่วมทีม โดยเจมี คาร์ราเกอร์เคยยกให้เขาเป็นเพื่อนร่วมทีมที่แย่ที่สุดของตนที่ลิเวอร์พูล