ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
14 May 2026 19:28 by ssadmin
สมิธคัมแบ็กติดนิวซีแลนด์ลุยบอลโลกคู่วูด


BBC Sport รายงานว่า ทอมมี สมิธ กองหลังวัย 36 ปีของเบรนทรี ทาวน์ ถูกเรียกติดทีมชาตินิวซีแลนด์ชุดฟุตบอลโลก ร่วมกับ คริส วูด กองหน้าน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ที่จะรับบทกัปตันทีมในทัวร์นาเมนต์นี้



สมิธเคยเป็นตัวจริงครบทั้ง 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่มเมื่อครั้งนิวซีแลนด์ลงเล่นฟุตบอลโลกครั้งล่าสุดเมื่อ 16 ปีก่อน แต่ไม่ได้ลงเล่นให้ทีมชาติมาตั้งแต่ปี 2024 ขณะที่เบรนทรีเพิ่งตกชั้นจากเนชั่นแนล ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา

การมีชื่อของสมิธและวูดถือเป็นเหตุการณ์สำคัญ เพราะทั้งคู่กำลังจะกลายเป็นนักเตะนิวซีแลนด์กลุ่มแรกที่ได้ลงเล่นฟุตบอลโลกชาย 2 สมัย โดยวูดวัย 34 ปี ก็เป็นหนึ่งในขุนพลชุดปี 2010 เช่นกัน

ในฟุตบอลโลก 2010 นิวซีแลนด์ลงเล่นรายการนี้เป็นครั้งที่สองต่อจากปี 1982 และทำผลงานเสมอ อิตาลี, สโลวาเกีย และปารากวัย แต่ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ได้

สำหรับฟุตบอลโลก 2026 ซึ่งสหรัฐฯ, แคนาดา และเม็กซิโก ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน ถึง 19 กรกฎาคม นิวซีแลนด์ถูกจับอยู่ในกลุ่มเดียวกับ เบลเยียม, อียิปต์ และอิหร่าน

ก่อนทัวร์นาเมนต์ นิวซีแลนด์มีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับเฮติ ก่อนจะพบอังกฤษที่เมืองแทมปา รัฐฟลอริดา ในวันที่ 6 มิถุนายน ขณะที่วูดเพิ่งกลับมาลงสนามเมื่อเดือนเมษายน หลังพักไป 6 เดือนจากปัญหาบาดเจ็บเข่าที่ต้องเข้ารับการผ่าตัด
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel