แข้งวูดธอร์ปเสียชีวิต หลังถูกรถชนพร้อมกุนซือ
วงการฟุตบอลท้องถิ่นอังกฤษเจอข่าวเศร้า หลัง Woodthorpe Park Rangers FC ยืนยันว่านักเตะของทีมที่บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถพุ่งชนในเมืองอาร์โนลด์ ได้เสียชีวิตแล้ว ตามรายงานจาก GiveMeSport
เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม ในเมืองอาร์โนลด์ น็อตติงแฮมเชียร์ หลังผู้เล่นของทีมซึ่งแข่งขันใน Nottinghamshire Senior League เพิ่งออกไปฉลองปิดฤดูกาลกันเมื่อคืนก่อนหน้า
สโมสรเคยออกแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ว่า “สมาชิกทีมของเรา 3 คน รวมถึงผู้จัดการทีม ถูกรถชนในใจกลางเมืองอาร์โนลด์ เหตุการณ์นี้ทำให้นักเตะคนหนึ่งของเราต้องต่อสู้เพื่อชีวิตในโรงพยาบาล”
วูดธอร์ป พาร์ค เรนเจอร์ส ระบุเพิ่มเติมว่าอีก 2 คน ซึ่งรวมถึงผู้จัดการทีม กำลังฟื้นตัวได้ดีจากอาการบาดเจ็บเล็กน้อย พร้อมขอความเป็นส่วนตัว โดยระบุว่านี่คือช่วงเวลาที่ “หัวใจสลายและเลวร้าย” สำหรับสโมสร ก่อนที่ต่อมาจะยืนยันข่าวเศร้าว่านักเตะรายดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว
ตำรวจระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังมีรายงานว่ารถ Vauxhall Astra สีแดงขึ้นไปบนทางเท้าและชนกลุ่มคนบริเวณ Market Place ในอาร์โนลด์ หลังเวลา 13.00 น. ไม่นาน ขณะที่ ดูเอน แอนโธนี ถูกตั้งข้อหาแล้วหลายกระทง รวมถึงพยายามฆ่า 5 กระทง, ใช้รถโดยมีพฤติการณ์รุนแรง, ขับรถขณะถูกตัดสิทธิ์ และไม่มีประกันภัยที่ถูกต้อง
ดีเทกทีฟ ชีฟ อินสเปกเตอร์ รูบี เบอร์โรว์ จากตำรวจน็อตติงแฮมเชียร์ กล่าวว่า “เมื่อเราแจ้งข่าวเศร้าเรื่องการเสียชีวิตของไทเลอร์ ความคิดแรกของเราอยู่กับครอบครัวและคนที่เขารักในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้” พร้อมยืนยันว่าคดีนี้กลายเป็นการสอบสวนคดีฆาตกรรมแล้ว และขอให้ผู้ที่มีข้อมูลส่งให้ตำรวจ ไม่ใช่เผยแพร่ทางออนไลน์ เพื่อไม่ให้กระทบต่อกระบวนการยุติธรรม