ดอร์ทมุนด์ II เฉือนเรอัล มาดริด ซิวแชมป์พรีเมียร์ลีก อินเตอร์ฯ
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
[email protected]
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ II คว้าแชมป์ศึกพรีเมียร์ลีก อินเตอร์เนชันแนล คัพ ได้สำเร็จ หลังเฉือนชนะ เรอัล มาดริด กาสตีย่า 1-0 ในนัดชิงชนะเลิศ ตามรายงานของ Bulinews พร้อมกลายเป็นทีมจากเยอรมนีทีมที่สองที่ได้ชูถ้วยรายการนี้ ต่อจาก บาเยิร์น มิวนิค ที่เคยคว้าแชมป์เมื่อฤดูกาล 2018/19
ประตูชัยของดอร์ทมุนด์เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วง 10 นาทีแรก จากจังหวะขึ้นเกมที่เริ่มต้นโดยผู้รักษาประตู แอรอน เฮลด์ ก่อนที่ เอนโซ่ ดูอาร์เต้ จะจ่ายแบบจังหวะแรกให้ เทย์แคน เอตชิบาซี จบสกอร์อย่างยอดเยี่ยม ส่งให้หัวหอกวัย 18 ปีขึ้นนำดาวซัลโวเหนือ โยฮัน งัตเชอ ของ แอร์เบ ไลป์ซิก และ เจมส์ สแกนลอน ของ แมนฯ ยูไนเต็ด
เรอัล มาดริด กาสตีย่า ซึ่งมีผู้เล่นจากชุดคว้าแชมป์ยูฟ่า ยูธ ลีก เมื่อเดือนที่แล้วไม่มากนัก เป็นฝ่ายครองเกมได้เหนือกว่าโดยรวม แต่ไม่สามารถหาจังหวะจบสกอร์เพื่อเจาะเกมรับแบบรัดกุมของ ดาเนียล ริออส ได้ ขณะที่ช่วงทดเจ็บยังเกิดเหตุชุลมุนระหว่างผู้เล่นทั้งสองทีม หลังความตึงเครียดในสนามเพิ่มขึ้น
สำหรับ เอตชิบาซี จบทัวร์นาเมนต์ในฐานะดาวซัลโวด้วยผลงาน 5 ประตูจาก 6 นัด โดยยิงได้ทุกเกม ยกเว้นเกมรอบแบ่งกลุ่มที่แพ้ แมนฯ ยูไนเต็ด 0-2 เขาเพิ่งย้ายจากอะคาเดมีของ ชาลเก้ คู่ปรับสำคัญ มาร่วมทีมเยาวชนดอร์ทมุนด์ในปี 2024
นอกจากนี้ ยังเป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกันที่นักเตะเยอรมันจบด้วยตำแหน่งดาวซัลโวของรายการนี้ หลังฤดูกาลก่อน เอนซาร์ อัคซาคาล ซึ่งปัจจุบันเล่นให้ อูล์ม ทำได้ 6 ประตูให้ แฮร์ธ่า ในการแข่งขันระดับยู-23 ที่กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ รายการนี้.