คาร์ริคชูบรูโน่คู่ควร FWA หลังพาแมนยูคืนแชมเปี้ยนส์ลีก
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
บรูโน่ แฟร์นันด์ส กองกลางตัวหลักของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับเสียงชื่นชมอย่างหนักจาก ไมเคิล คาร์ริค หลังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมนักข่าวฟุตบอลอังกฤษ หรือ FWA โดยเอาชนะทั้ง ดีแคลน ไรซ์ ของอาร์เซน่อล และ เออร์ลิง ฮาลันด์ ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตามรายงานจาก Manchester Evening News
ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสกลายเป็นผู้เล่นแมนฯ ยูไนเต็ดคนแรกนับตั้งแต่ เวย์น รูนี่ย์ ในฤดูกาล 2009/10 ที่คว้ารางวัลนี้ได้สำเร็จ และเป็นนักเตะจากโอลด์ แทรฟฟอร์ดรายที่ 10 ที่ได้รับเกียรติดังกล่าว
นอกจากรางวัลส่วนตัว แฟร์นันด์สยังอยู่ในเส้นทางลุ้นทำสถิติแอสซิสต์สูงสุดของพรีเมียร์ลีก โดยต้องการอีกเพียง 1 แอสซิสต์จาก 3 นัดที่เหลือ เพื่อทาบสถิติที่ เธียร์รี่ อองรี และ เควิน เดอ บรอยน์ ถือครองร่วมกัน
คาร์ริค ซึ่งรับหน้าที่กุนซือรักษาการของแมนฯ ยูไนเต็ด กล่าวถึงลูกทีมรายนี้ว่า “มันยอดเยี่ยมมาก ผมดีใจกับบรูโน่จริง ๆ ผมคิดว่าเขาสมควรได้รับอย่างเต็มที่ รางวัลแบบนี้ตัดสินจากผลงานตลอดช่วงเวลาที่ยาวนาน ใครก็ตามที่ได้ไปย่อมคู่ควรอย่างแท้จริง”
“ผมคิดว่าบรูโน่มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม ฟอร์มการเล่นของเขาตั้งแต่ผมเข้ามา รวมถึงอิทธิพลที่เขามีต่อทีม มันยอดเยี่ยมมาก ดังนั้นเขาสมควรได้รับอย่างเต็มที่ และผมดีใจที่เขาได้รางวัลแบบนี้”
คาร์ริคยังมองว่า แฟร์นันด์สกำลังอยู่ในช่วงพีกของอาชีพ โดยกล่าวต่อว่า “ผมคิดว่ามันมีช่วงหนึ่งในอาชีพที่คุณเรียนรู้และพัฒนา อายุ 29, 30, 31, 32 คุณอยู่ในจุดที่ดีมาก คุณมีประสบการณ์ และทางร่างกายก็อยู่ในช่วงพีก เขาแสดงให้เห็นแล้วว่าเขาอยู่ในช่วงปีที่ดีที่สุด และระดับผลงานของเขา อย่างที่รางวัลนี้แสดงให้เห็น ดีกว่าคนส่วนใหญ่”
แมนฯ ยูไนเต็ดเพิ่งเอาชนะลิเวอร์พูล 3-2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้พวกเขาการันตีพื้นที่ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก พร้อมกับปิดฉากการทำดับเบิลเหนือคู่ปรับสำคัญในเกมลีกฤดูกาลนี้ โดยแฟร์นันด์สมีบทบาทสำคัญในเส้นทางดังกล่าว ขณะที่การเข้ามาของคาร์ริคถูกมองเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของทีม
ด้านแฟร์นันด์สเปิดใจกับ รูนี่ย์ ว่าเขายังมีภารกิจที่แมนฯ ยูไนเต็ด หลังเคยมีรายงานเรื่องความไม่แน่นอนในอนาคตของตัวเอง โดยกล่าวว่า “ผมอยู่ต่อเพราะผมคิดว่าผมยังมีบางอย่างที่สามารถตอบแทนสโมสรได้”
“แน่นอนว่าสถานการณ์จากซาอุดีอาระเบีย เรื่องเงิน มันมีเยอะมาก สิ่งที่ดีในครอบครัวของผมคือภรรยาของผมติดดินเหมือนผม”
“เรารู้ดีว่าเราไม่ได้อยากเป็นคนที่รวยที่สุดในโลก เราแค่อยากเป็นคนที่ทำตามความฝันที่เคยมีให้สำเร็จ ใช้ชีวิตที่ดีกับลูก ๆ และพยายามประสบความสำเร็จให้มากที่สุด”
“คำพูดของภรรยาผมคือ ‘คุณทำตามความฝันสำเร็จแล้วหรือยัง? คุณทำทุกอย่างที่ต้องการสำเร็จแล้วหรือยัง?’ แค่ประโยคเล็ก ๆ นั้นทำให้ผมเข้าใจว่าเธอคิดเหมือนผม งั้นเราก็พยายามกันต่อไป แล้วดูว่ามันจะพาผมไปถึงตรงไหน”
แฟร์นันด์สปิดท้ายชัดเจนว่า “ผมไม่อยากออกจากสโมสรในช่วงเวลาที่เรากำลังลำบาก”