แม็คโทมิเนย์ลุ้นพานาโปลีเข้า UCL ช่วยแมนยูรับ 38 ล้านปอนด์
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ อาจมีส่วนช่วยเพิ่มงบเสริมทัพให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบอ้อม ๆ หากเขาพา นาโปลี คว้าตั๋วไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าได้สำเร็จ ตามรายงานจาก Manchester Evening News
เงื่อนไขสำคัญอยู่ที่ดีลของ ราสมุส ฮอยลุนด์ ซึ่งย้ายจาก แมนฯ ยูไนเต็ด ไป นาโปลี ด้วยสัญญายืมตัวเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยทีมจากอิตาลีจ่ายค่ายืมตัว 5.2 ล้านปอนด์ และจะมีภาระผูกพันต้องซื้อขาดในราคา 38 ล้านปอนด์ หาก นาโปลี ได้สิทธิ์ไปเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า
สถานการณ์ตอนนี้ นาโปลี รั้งอันดับ 2 ของตาราง กัลโช่ เซเรีย อา มี 70 คะแนน และสามารถการันตีโควตายุโรปได้ หากพวกเขาเอาชนะ โบโลญญ่า ในคืนวันจันทร์ และ โรม่า ทีมอันดับ 5 ไม่สามารถเอาชนะ ปาร์ม่า ในวันอาทิตย์
แม็คโทมิเนย์ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมนับตั้งแต่ย้ายมา นาโปลี ในช่วงซัมเมอร์ปี 2024 และมีบทบาทสำคัญในการพาทีมของ อันโตนิโอ คอนเต้ เกาะกลุ่มหัวตาราง แม้ดูเหมือนว่าพวกเขาอาจพลาดแชมป์ให้ อินเตอร์ มิลาน ก็ตาม
เงิน 38 ล้านปอนด์จากดีล ฮอยลุนด์ จะเป็นเม็ดเงินสำคัญสำหรับ แมนฯ ยูไนเต็ด ในตลาดนักเตะช่วงซัมเมอร์ โดยสโมสรมีข่าวเชื่อมโยงกับกองกลางหลายรายเพื่อทดแทน คาเซมิโร่ ไม่ว่าจะเป็น เอลเลียต แอนเดอร์สัน, คาร์ลอส บาเลบา, อดัม วอร์ตัน, มาเธอุส แฟร์นันด์ส, อเล็กซ์ สก็อตต์ และ ชูเอา โกเมส
นอกจากนี้ ยูไนเต็ด ยังถูกโยงกับ มอร์แกน โรเจอร์ส ของ แอสตัน วิลล่า ในฐานะตัวเลือกสำหรับอนาคต หาก บรูโน่ แฟร์นันด์ส ย้ายออกในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า รวมถึง ออเรเลียง ชูอาเมนี่ ของ เรอัล มาดริด และ ยาน ดิโอม็องเด ของ แอร์เบ ไลป์ซิก ขณะที่ตำแหน่งแบ็กซ้ายก็มีชื่อของ ลูอิส ฮอลล์ และ ไมล์ส ลูอิส-สเคลลี อยู่ในกระแสข่าว
ฮอยลุนด์เคยยิงให้ แมนฯ ยูไนเต็ด 16 ประตูรวมทุกรายการในฤดูกาลแรก หลังย้ายมาจาก อตาลันต้า ด้วยค่าตัว 72 ล้านปอนด์ แต่ภายหลัง รูเบน อโมริม ตัดเขาออกจากแผนการทำทีม แม้เคยใช้งานในช่วงปรีซีซั่น ก่อนที่เจ้าตัวจะไม่มีชื่อในเกมพบ อาร์เซน่อล, ฟูแล่ม และ กริมสบี้ ช่วงเปิดฤดูกาล
หลัง แมนฯ ยูไนเต็ด เซ็น เบนจามิน เชชโก้ จาก แอร์เบ ไลป์ซิก ด้วยค่าตัว 73 ล้านปอนด์ สโมสรจึงเปิดทางให้ ฮอยลุนด์ ย้ายทีม โดยหัวหอกเดนมาร์กทำไปแล้ว 14 ประตูให้ นาโปลี ในฤดูกาลนี้
ฮอยลุนด์ให้สัมภาษณ์กับ TV2 เมื่อเดือนมีนาคมว่า “ผมได้ในสิ่งที่ต้องการจากการย้ายทีมครั้งนี้ ผมได้ทีมที่เชื่อมั่นในตัวผมมาก สโมสรที่เชื่อมั่นในตัวผมมาก ผู้อำนวยการกีฬา ประธานสโมสร และโค้ชที่ต้องการผม”
เขายังกล่าวต่อว่า “มันรู้สึกเหมือนทุกอย่างจบลงแล้วสำหรับผมในช่วงหนึ่งที่ ยูไนเต็ด แต่ที่ นาโปลี ผมได้ค้นพบความรักในฟุตบอลอีกครั้ง แม้แต่คนที่เดนมาร์กก็ยังเขียนว่าผมหมดแล้ว แต่ผมไม่เคยหยุดเชื่อมั่น”