Re: WM จากใจ Administrator
ส่วนตัวคิดว่าถ้าจะทำให้เวิร์ค ต้องทำอะไรให้เคลียร์ เมื่อวานเริ่มทำอะไรวันแรกๆก็เห็นฟีดแบ็กแล้ว ตอนนี้ก็เอาไปพิจารณานะ
เรื่องแบนหรือลบไปเลยนี่ก็แล้วแต่พิจารณาก็แล้วกัน แต่เตือนไว้ก่อนในฐานะคนดูแลกลุ่มๆนึงบน FB ว่าเรื่องพวกนี้ช่วงแรกๆจะลังเลหน่อย แต่ผ่านไประยะนึงก็น่าจะรู้เองว่าเคสไหนควรแบน เคสไหนควรลบไปเลย
ก็ยินดีครับที่มีคนมาดูแล
Patk พิมพ์ว่า:
ไม่มีงบ ปล่อยให้ทำงานคนเดียว มีแต่ลดค่าใช้จ่าย มีแผนสำหรับเว็บในอนาคตมั้ย หรือแค่เลี้ยงไปเรื่อยๆ ถ้าไม่เห็นโอกาสอะไร ก็ปิดเว็บ ตาม Timeline ที่วางแผนไว้ ใช่มั้ยนะ
เท่าที่อ่านๆ ดู เหมือนทำเว็บบอล แต่ไม่มี passion ในการทำอะไรที่เกี่ยวกับบอลเลย แนวทางในการหารายได้มาทำให้ธุรกิจอยู่ได้ก็ไม่ชัดเจน
เจ้าของเหมือนแค่จ้างยามที่พูดไม่ค่อยเก่งมาเฝ้าหมู่บ้าน แถมให้งบแค่ซื้อไฟฉายกระบอกเดียว ถ่านสองก้อน กับไม้กระบอง
ลูกบ้านอยู่ได้ก็อยู่ อยู่ไม่ได้ก็ย้ายออก บางวันไฟดับ เป็นวัน น้ำประปาไม่ไหล เป็นอาทิตย์ ก็ต้องทนๆ อยู่กันไป เพราะสำหรับทุกคนที่นี่คือบ้าน
To Be Fair ผมว่ายุคหลังๆ SS ก็ไม่ได้เน้นบอลแต่แรกแล้วรึเปล่า?
ผมไปนั่งดูบอร์ดบอลนอกกับบอลไทย จริงอยู่ว่ายอดอ่านเยอะกว่าบอร์ดวาไรตี้ แต่ก็ไม่ได้ต่างกันมากแบบมีนัยยะสำคัญขนาดนั้น
แล้วพูดกันตามตรง ถ้าจะคุยเรื่องบอลกันจริงๆจังๆผมมองว่า FB และแพลตฟอร์มอื่นกินไปตั้งนานแล้ว โพสข่าวงี้จริงๆมันก็มาจากแหล่งเว็บข่าวเหมือนกัน แต่ FB เอาขึ้นง่ายกว่าและไวกว่ามากๆ แค่แย่หน่อยตรงจัดย่อหน้ามันทำสู้เว็บบอร์ดจริงๆจังๆไม่ได้แค่นั้น
หรือถ้าเป็นกระทู้ไลฟ์สดงี้ OpenChat กินขาดเว็บบอร์ดนานแล้ว เอาแค่แดงเดือดเมื่อวานโหลดเว็บยังกลับมาหมุนอยู่เลย ไม่แย่ขนาดหมุนแล้วไม่กลับมา แต่ยังไงก็ถือว่าไม่ได้ลื่นแบบสมัยก่อน
ผมว่าที่ท่านพูดบรรทัดสุดท้ายอะไม่ผิด แต่จะบอกว่าให้อัพเกรดหรือทำอะไรมากกว่านี้กับเว็บบอร์ดในปี 2026 นี่ ผมว่าท่านคาดหวังมากไปมั้ง? เว็บบอร์ดในไทยหลายๆเว็บก็ไม่ได้อยู่ในสภาพที่ดีกว่านี้เท่าไหร่
Pantip ทุกวันนี้กลายเป็นบ่อเกรอะที่คุณภาพลดฮวบหลังจากเปิดให้หารายได้ผ่าน Adsense
เว็บหัวไฟทุกวันนี่้ก็เป็นบอร์ดร้าง จากสมัยก่อนที่คนตั้งกระทู้เต็ม 1 หน้าเว็บบอร์ดทุกวัน ตอนนี้คือวันละ 3-4 กระทู้ก็หรูแล้ว
พวกเว็บที่เหลือเองก็สภาพไม่ต่างกันเพราะโซเชียลกินตลาดตรงนี้ไปนานหลายปีแล้ว
Reddit เองที่อยู่ต่างประเทศก็เล่นกันเฉพาะกลุ่มคนวัยประมาณเราทั้งนั้น น้อย-น้อยมากที่จะมีเด็กๆวัยรุ่นมาตอบหรืออ่านกัน