นิวคาสเซิลได้แรงหนุน! ฮาวเผยเจ้าของซาอุฯ ยังมุ่งพาทีมขึ้นจุดสูงสุด
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
เอ็ดดี้ ฮาว เฮดโค้ชนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ยืนยันว่า ความทะเยอทะยานของกลุ่มเจ้าของสโมสรยัง “ไม่เปลี่ยนแปลง” หลังได้ประชุมร่วมกับผู้บริหารระดับสูงในสัปดาห์นี้ ตามรายงานของ BBC Sport
ยาซีร์ อัล-รูไมยาน ประธานสโมสรซึ่งดำรงตำแหน่งผู้ว่าการกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติซาอุดีอาระเบีย หรือ PIF รวมถึงเจมี รูเบน หนึ่งในผู้ถือหุ้นส่วนน้อย เดินทางมาร่วมการประชุมประจำปีเป็นเวลา 2 วันที่ Matfen Hall ในนอร์ธัมเบอร์แลนด์
แม้ PIF เตรียมถอนการสนับสนุนมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์จาก LIV Golf หลังจบฤดูกาลนี้ แต่ผู้บริหารระดับสูงของนิวคาสเซิลได้รับแจ้งตั้งแต่เมื่อสองสัปดาห์ก่อนแล้วว่า การถอนตัวดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อสโมสรฟุตบอล
นิวคาสเซิลปัจจุบันรั้งอันดับ 14 ในพรีเมียร์ลีก แต่ฮาวย้ำว่า เขายังสัมผัสได้ถึง “ความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จ” จากผู้บริหารในการประชุมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
“ความปรารถนาไม่เปลี่ยนแปลง” ฮาวกล่าว “มันคือการพยายามไปให้ถึงจุดสูงสุดของพรีเมียร์ลีก พยายามคว้าแชมป์ให้ได้มากที่สุดอย่างสม่ำเสมอ ผมไม่คิดว่าสิ่งนั้นจะเปลี่ยนไปตราบใดที่ PIF ยังเป็นเจ้าของสโมสร เป็นเจ้าของร่วม หรือเป็นเจ้าของเสียงข้างมาก พวกเขามีความทะเยอทะยานอย่างมากสำหรับสโมสรฟุตบอลแห่งนี้”
ฝ่ายบริหารของนิวคาสเซิลเคยพูดถึงเป้าหมายในการไปถึงระดับดังกล่าวภายในปี 2030 แต่ฮาวยอมรับว่า โครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นต่อการยกระดับสโมสรต้องใช้เวลา หลังจากมีการลงทุนด้านเงินทุนครั้งใหญ่ คาดว่าจะมีการประกาศแผนสร้างสนามซ้อมแห่งใหม่ที่ทันสมัย เพื่อย้ำถึงความมุ่งมั่นของเจ้าของทีม
นอกจากนี้ ยังมีการหารือเรื่องอนาคตของเซนต์ เจมส์ พาร์ก โดยนิวคาสเซิลกำลังชั่งน้ำหนักระหว่างการขยายสนามเดิม หรือสร้างสนามแห่งใหม่ เพื่อเพิ่มช่องทางรายได้ในระยะยาว และลดช่องว่างรายได้มหาศาลเมื่อเทียบกับสโมสรที่ทำเงินสูงสุดในลีก
ฮาวกล่าวถึง PIF ซึ่งเข้าซื้อหุ้นเริ่มต้น 80% ในปี 2021 ก่อนเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นในเวลาต่อมาว่า “พวกเขาใส่ใจสโมสรฟุตบอลแห่งนี้อย่างชัดเจนมาก จากการวางแผนระยะยาวที่เกิดขึ้นในหลายระดับ มันเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับสโมสร ไม่ว่าในระยะสั้นจะเกิดอะไรขึ้น วิสัยทัศน์ระยะยาวนั้นชัดเจนอยู่แล้ว”
การรวมตัวของผู้บริหารครั้งนี้ถูกวางไว้ในปฏิทินมาหลายเดือน และถูกมองเป็นโอกาสในการหารือเรื่องโครงการโครงสร้างพื้นฐาน แผนการเสริมทัพ ผลงานของทีมที่ร่วงลงมาในตาราง รวมถึงแนวทางแก้ปัญหา โดยฮาวเป็นหนึ่งในผู้ที่ขึ้นนำเสนอในวันพฤหัสบดีตามแผนเดิม
ภายในสโมสรยังมองว่า นิวคาสเซิลต้องตอบสนองต่อสถานการณ์อย่างมีเหตุผล ผ่านการวิเคราะห์ที่ละเอียดและเยือกเย็น แทนการใช้อารมณ์ ฮาวยอมรับว่ามี “บทสนทนาที่ท้าทาย” กับผู้บริหารระดับสูง แต่เขายังแสดงท่าทีในแง่บวกในการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ ก่อนเกมพบไบรท์ตัน
“ผมพอใจกับระดับการสนับสนุนที่มอบให้ผม แต่แน่นอนว่าเรายังเข้าใจดีว่าฟุตบอลทำงานอย่างไร และรู้ว่าเราจำเป็นต้องได้ผลการแข่งขัน สิ่งนั้นจะไม่มีวันเปลี่ยน” ฮาวกล่าวปิดท้ายอย่างหนักแน่น