ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Oct 2024
ตอบ: 669
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Apr 30, 2026 23:57
แถวบ้านท่านเศรษฐกิจซึมไหมครับ
เรื่องเริ่มจากเมื่อวาน ผมเบื่อๆเลยขับรถเข้าไปในกลางเมือง ห่างจากบ้านผมราวๆ 10 โล ภาพที่เห็นคือต่างจากช่วงผมเด็กอายุ 6-12 ขวบช่วงปี 44-50 มากร้านดังๆตึกดังๆเจ๊งประกาศ ขาย เซ้ง เช่า คนบางตา ไม่คึกคัก ผมเลยไปนั่งกินนมอุ่นกับขนมปัง คนน้อยมาก ส่วนมากมีเเต่วัยรุ่น พ่อค้าแม่ค้าแถวบ้านก็บ่นกับปิดไปหลายร้านเเล้ว

ใหนจะร้านที่สินค้าดันไปชนกับรายใหญ่ อย่างพวกร้านขายทีวี ตู้เย็น เฟอร์นิเจอร์ อันนี้น่าจะจังหวัดที่ผมอยู่จังหวัดใหญ่คนเยอะ ร้านใหญ่มาเปิดแทบทุกแบรนด์ ส่วนวันนี้ไปตลาดเจอแม่ค้านั่งนินทากัน ว่าคนนี้เป็นหนี้กี่บาท คนใหนเป็นหนี้ หนีหนี้ ผมเริ่มรู้สึกกลัวละว่าจะหากินยากกว่านี้

แถวบ้านท่านล่ะ และมีทางเอาตัวรอดยังไงครับ
อ้ออีกอย่างที่ผมแปลกใจคือ ทำไมวัยรุ่นหลายคนน่าจะอายุุน้อยกว่าผม ถึงมีเงินเล่นรถ ยุโรป กับ MPV ตัวแพงเขาทำมาหากินอะไรในสภาวะที่คนรอบข้างผมบ่นแบบนี้
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2016
ตอบ: 3505
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri May 01, 2026 00:02
[RE: แถวบ้านท่านเศรษฐกิจซึมไหมครับ]
เงียบมากครับ ตอนนี้หวังแค่ว่ามันเป็นเดือนสงกรานต์คนใช้เงินตอนกลับ ตจว.กันหมดแล้วลุ้นอีกทีเดือนต่อไป
แก้ไขล่าสุดโดย Timeamp เมื่อ Fri May 01, 2026 00:02, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel