ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
29 April 2026 07:54 by Asarinho10
ไม่ควรจุดโทษ! 'คิมมิช' วอนเปลี่ยนกฎแฮนด์บอล
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)


โยชัว คิมมิช ออกมาเรียกร้องให้มีการปรับกฎ หลัง บาเยิร์น มิวนิค บุกไปแพ้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แบบสุดมัน 5-4 ในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก

จังหวะดราม่าอยู่ที่จุดโทษของ เปแอสเช ก่อนหมดครึ่งแรก ซึ่ง อุสมาน เดมเบเล่ ยิงเข้าไปให้เจ้าถิ่นนำ 3-2

คิมมิช ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า "ผมว่ามันเป็นการตัดสินที่โชคร้ายนะ มันไม่ค่อยอยู่ในจิตวิญญาณของเกมฟุตบอลเท่าไหร่"

จังหวะดังกล่าวเกิดจาก อัลฟอนโซ่ เดวีส์ แบ็คซ้ายบาเยิร์น โดนบอลจากลูกครอสของ เดมเบเล่ ในกรอบเขตโทษ ซึ่งไม่มีเจตนาเลย เพราะบอลไปโดนสะโพกก่อนแล้วเด้งมาโดนมือ แต่ VAR อย่าง การ์ลอส เดล เซร์โร่ กรานเด้ เรียกให้ผู้ตัดสินไปดูภาพ และสุดท้ายก็ให้เป็นจุดโทษ

ด้าน ลุทซ์ วากเนอร์ ผู้เชี่ยวชาญผู้ตัดสิน ออกมาหนุนคำตัดสินนี้ โดยบอกว่า
"แขนซ้ายกางออก ทำให้พื้นที่การป้องกันกว้างขึ้น แขนขยับออกไปเพิ่มพื้นที่ในการบล็อก จากภาพนี้ผมมองว่าเป็นแฮนด์บอลที่ต้องลงโทษ เพราะพื้นที่ของร่างกายขยายออก ดังนั้นการตัดสินถือว่าถูกต้อง"

แต่ คิมมิช ไม่เห็นด้วย โดยบอกว่า "มันน่าหงุดหงิดมาก เพราะไม่มีคู่แข่งอยู่ด้านหลังเขาที่จะยิงได้ด้วยซ้ำ ผมว่ากฎมันควรมีการปรับนิดหน่อยนะ"

แข้งวัย 31 ปี ยังเสนออีกว่า เขาอยากเห็นกฎที่ไม่ใช่แค่แฮนด์บอลในเขตโทษแล้วจะต้องเป็นจุดโทษทุกครั้ง โดยเฉพาะจังหวะที่ไม่ได้ตั้งใจ ควรมีบทลงโทษที่เบากว่านั้น

เกมนี้ครึ่งแรกยิงกันสนั่น โดย เปแอสเช นำ 3-2 ซึ่งถือเป็นครึ่งแรกที่ยิงกันเยอะที่สุดในประวัติศาสตร์รอบรองฯ แชมเปี้ยนส์ ลีก ก่อนที่ครึ่งหลังเจ้าถิ่นจะหนีเป็น 5-2 จากประตูของ ควิช่า ควารัตสเคเลีย และ เดมเบเล่

คิมมิช พูดถึงช่วงนั้นว่า "ตอนสกอร์ 5-2 ทุกคนก็เห็นแล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น คุณยืนอยู่ในสนามแล้วคิดเลยว่า นี่มันอะไรกันเนี่ย เราไม่ได้แย่กว่าพวกเขาถึงสามประตูเลยนะ"

"สิ่งสำคัญคือเราต้องนิ่งให้ได้ เพราะมันมีคำถามว่าเราจะเปิดเกมบุกสุดตัวเพื่อไล่คืน หรือจะพยายามไม่ให้โดนเพิ่ม"

สุดท้าย บาเยิร์น ก็ฮึดกลับมาได้ โดย ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ โหม่งตีไข่แตกเป็น 5-3 ก่อนที่ หลุยส์ ดิอาซ จะยิงไล่มาเป็น 5-4 ทำให้ยังมีลุ้นในเกมเลกสอง

คิมมิช ทิ้งท้ายว่า "เรารู้อยู่แล้วว่าเกมมันจะเปิดแลกกันไปมา แต่ไม่คิดว่าจะเปิดขนาดนี้ มันแปลกดีนะ ที่สุดท้ายเราแพ้แค่ลูกเดียว ทั้งที่โดนนำไปสามลูก เรากลับมาได้แล้วก็ยังต้องไล่ตีเสมออีก ช่วงท้าย ปารีส เองก็ดูเริ่มล้าเหมือนกัน"

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 28 May 2025
ตอบ: 1597
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Apr 29, 2026 09:03
[RE: ไม่ควรจุดโทษ! 'คิมมิช' วอนเปลี่ยนกฎแฮนด์บอล]
555 มือไขว้หลังอย่างดี
พอบอลเปิดมา เอามือออกมาเอง
ก็โดนสิ ยังจะกล้าบ่น
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
McTominay the king of serie A.
ออฟไลน์
นักเตะเทศบาล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Sep 2018
ตอบ: 2806
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Apr 29, 2026 09:15
[RE: ไม่ควรจุดโทษ! 'คิมมิช' วอนเปลี่ยนกฎแฮนด์บอล]
เหมือนตั้งใจเอามือขวางมากกว่าเพราะตอนแรกก็ไขว้หลังอยู่ดีๆ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
ขาประจำ18+
Status: MONSTIEZ ⭐
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 08 May 2007
ตอบ: 40602
ที่อยู่: สมาคมนิยมสาวแว่น ツ
โพสเมื่อ: Wed Apr 29, 2026 10:21
[RE: ไม่ควรจุดโทษ! 'คิมมิช' วอนเปลี่ยนกฎแฮนด์บอล]
ถ้าจังหวะตามน้ำหรือธรรมชาติ มันคงไม่โดนหรอกครับ

แต่อันนี้ไขว้หลังไว้อย่างดี พอจังหวะนั้นเอามือยื่นมาบังเฉย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel