(FiveM) คุณเปา iHAVECPU ถอนสปอนเซอร์ทั้งหมดจาก DW
Gemini ช่วยสรุป สรุปดราม่าจากโพสต์ของคุณ BlizzarDiiz ให้อ่านง่ายๆ ครับ เนื่องจากในรูปเป็นคำสารภาพผิดเกี่ยวกับการทุจริตในหน้าที่ มีประเด็นสำคัญดังนี้ครับ:
สรุปเหตุการณ์
เจ้าของโพสต์ (ซึ่งอดีตเคยเป็นพนักงานของบริษัทเกมแห่งหนึ่ง) ได้ออกมาโพสต์ยอมรับผิดและขอโทษเกี่ยวกับพฤติกรรมในอดีตที่เคยทำไว้ ดังนี้ครับ:
การแอบขายไอเทม/กาชา "หลังบ้าน": เขาแอบติดต่อกับผู้เล่นบางคนเป็นการส่วนตัวเพื่อขายไอเทมในเกม หรือรับเติมเงินเข้าไอดีโดยตรง
ยักยอกเงินบริษัท: เขาให้ผู้เล่นโอนเงินเข้า "บัญชีส่วนตัว" ของเขาเองแทนที่จะเข้าบริษัท และไม่ได้นำเงินนั้นส่งมอบคืนให้ต้นสังกัด
ผลที่ตามมา: การกระทำนี้ถูกทางบริษัทจับได้ ทำให้เขาถูก "ไล่ออก" (พ้นสภาพพนักงาน) ทันที เนื่องจากเข้าข่ายการลักทรัพย์
สถานะปัจจุบัน: เขายอมรับสภาพหนี้และกำลังทยอยชดใช้เงินคืนให้กับบริษัทบางส่วนแล้ว ที่ออกมาโพสต์เพราะรู้สึกผิดกัดกินใจมานาน และต้องการเตือนไว้เป็นบทเรียนเพื่อไม่ให้กระทบต่อความเชื่อมั่นของพนักงานคนอื่นๆ ในปัจจุบัน
สาระสำคัญในแชท (ส่วนที่อ่านยาก)
ในรูปแชทที่แนบมา เป็นหลักฐานการพูดคุยระหว่างเขากับผู้เล่น (ลูกค้า) เช่น:
มีการตกลงเรื่องราคาไอเทมหรือยอดเงินจำนวนมาก (เช่น ยอด 150K)
มีการส่งสลิปโอนเงินธนาคารกสิกรไทย (K+) เข้าบัญชีส่วนตัวของเขา
มีการนัดแนะช่วงเวลาที่จะ "เสก" หรือส่งของให้เพื่อหลีกเลี่ยงการโดนตรวจสอบ
สรุปสั้นๆ: เป็นการ "คอร์รัปชันในหน้าที่พนักงานเกม" โดยการแอบขายของเอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง จนโดนไล่ออกและต้องชดใช้หนี้นั่นเองครับ