[RE: การุณญฆาตกำลังเป็นประเด็น ควรไปต่อหรือพอก่อน]
ลูกพี่เฉิน. พิมพ์ว่า:
ผมคือคนหนึ่งที่สนับสนุนให้มีมาตลอด เพราะ แม่ผมป่วยมะเร็ง และสิ่งที่มันเกิดขึ้นคือ ผมอยากให้แม่ผมตายแทบทุบวันอะ เพราะไม่รู้จะให้แกอยู่ทำไม ค่ารักษาก็เปลือง ไหนจะค่าคนดูแลอีก คือทุกอย่างของแกพร้อมไปแล้ว ช่วงสุดท้ายของแก 2 - 3 เดือนเดินไม่ได้ พูดแทบไม่ได้แล้ว เหมือนนอนรอตายอะ
แล้วสิ่งที่แย่ที่สุดคือยิ่งคนป่วยระยะสุดท้ายอยู่นานเท่าไหร่ มันจะทำลายภาพดี ๆ ในการใช้ชีวิตด้วยกัน
แม่ผมป่วยหนัก 2 ปี ภาพจำของผมถ้าเป็น 100% นะ ภาพจำ 70 - 80% คือตอนที่แม่ป่วยนอนติดเตียงไปแล้ว และ การที่แม่ป่วยติดเตียงทันทำลายอะไรหลาย ๆ อย่าง ผมอาจจะพูดแรง แต่นี่ละคือเรื่องจริงของคนที่ไม่ได้รวยหาเช้ากินค่ำ ทั่วไป
วันที่แม่ผมไป ผมไม่ร้องไห้เลย ผมยิ้มด้วยซ้ำ ในใจผมมันเหมือนจบแล้ว สำหรับผมแม่เหมือนจากไปนานแล้วแค่ยังไม่ไปแค่นั้น วันที่แกไปจริง ๆ ผมโล่งแม่ไม่ต้องทรมานแล้ว ใครมางานศพผมยิ้มผมหัวเราะใส่เลย บอกโอ้ย แกสบายแล้ว ไม่ต้องนอนทุกข์แล้ว ไม่ต้องร้องไห้ให้แกกันหลอก ส่งแกด้วยร้อยยิ้มนั้นละ
เพราะงั้นถ้าการจะมีปุ่มซักอัน ผมว่ามันก็ไม่ได้แย่ ผมได้ลาแม่ผมด้วย
เหมือนบ้านผมเลย สมองตายแต่ดันใส่เครื่องพยุงขีพทัน
นอนเป็นผัก15วัน ค่าห้องคืนละ50,000 รวมๆเกือบล้าน