ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2, 3
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
แบบสำรวจ
สส ควรได้บำนาญไหม
ควร
???
ไม่ควร
???
คะแนนทั้งหมด: 94
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออนไลน์
ดาวซัลโวฟุตบอลโลก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 19 May 2011
ตอบ: 22800
ที่อยู่: -
โพสเมื่อ: Thu Apr 09, 2026 13:06
[RE: สส ควรได้บำนาญไหม?]
tyler durdenZ พิมพ์ว่า:
ขนาดแฟนๆส้มยังหลงเหลี่ยมไอวรงค์กัน สส.ส้มหลายคนก็คนธรรมดา ไม่มีเงินตรงนี้จะมีคนธรรมดาที่ไหนอยากจะมาทำมาเสียสละขนาดนั้น ปากท้องตัวเองก็สำคัญจะให้เขาสละอะไรขนาดนั้น

ืคือพวกคุณส้มๆต้องทำความเข้าใจใหม่นะ สำหรับคนรวยมาเล่นการเมืองมันคือโอกาส แต่สำหรับนักการเมืองส้มคนธรรมดามันคือการเสียสละ คิดว่าโดนคดีมันสนุกเหรอ แล้วยังเคลิ้้มกับไอ้วรงค์มาตัดกำลังกันอีก  


เป็น สส ถ้าสมัยถัดไปสอบตก แล้วหางานไม่ได้นี่คือเรื่องที่ตลกที่สุดแล้วครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
คอมเมนเตเตอร์
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2016
ตอบ: 10963
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Apr 09, 2026 13:24
[RE: สส ควรได้บำนาญไหม?]
Atom24 พิมพ์ว่า:
ในคห.สต.ผมนะ หลังจากที่ฟังคุณท็อปอดีตสส.ระยอง หรือใครหลายๆคน ในส่วนอาหารกลางวันหรือบำนาณ หรือผู้ช่วย มันควรจะมีให้สส.นะ ผมดูจากการทำงานของพรรคส้มนะ เป็นสส.ที่ทำงานหนัก ถ้าคุณไม่มีผู้ช่วยคุณทำงานไม่ทันแน่ๆ ไหนจะงานสภา ไหนจะงานพื้นที่ ถ้าไม่มีผู้ช่วยคุณต้องเลือกเลยว่าจะทำงานสภาหรือทำงานพื้นที่ ถ้าไม่มีบำนาณ มันจะไม่มีอะไรเป็นสิ่งรับรองความมั่นคงในชีวิตหลังจากเลิกทำงานการเมืองไปแล้ว ถ้าไม่มีสิ่งนี้มันเอื้อให้เกิดงูเห่ายิ่งขึ้นไปอีกนะ เพราะทุกคนถ้าไม่มีหลักประกันในอนาคตก็อาจจะต้องหาหลักประกันให้ตัวเองในการเป็นงูเห่า ส่วนเรื่องผู้ช่วยก็อย่างที่บอกแหล่ะครับ ถ้าไม่มีผู้ช่วย สส.ทำงานไม่ทันแน่ๆแล้วจะเสียเปรียบบ้านใหญ่มาก เพราะบ้านใหญ่มีทั้งเงินและลูกน้อง บ้านใหญ่ไม่สนเรื่องผู้ช่วยอยู่แล้วเพราะตัวเองมีทั้งเงินทั้งบริวาร ถ้าตัดเรื่องนี้ไปได้ส้มเสียเปรียบ แล้วเราจะไม่ได้นักการเมืองที่มาจากประชาชนจริงๆ อย่างเคสที่หมอวรงค์เสนอมา เหมือนจะดีแต่จริงๆแล้วผมว่าเป็นการลดประสิทธิภาพของสส.คนธรรมดาลงไปมากกว่า  

ผู้ช่วยต้องมีสิครับ ไม่มีจะทำงานยังไง

แต่บำนาญกับอาหารกลางวันนี่มันมากเกินไปจริงๆนะครับ

ผมทำงานราชการต้องไประดับ 10 ปี นู่นเลยกว่าจะเริ่มได้คิดว่าจะได้รับบำนาญมั้ย ถ้าอายุยังน้อยก็ไม่ต้องสืบต้อง

ทำงานไป 25 ปี ถึงจะได้บำนาญ แล้ว สส. เข้ามาทำงานปีสองปีได้บำนาญเลย อันนี้ผมไม่เคยพอใจเลยไม่พอใจมา

นานมากแล้วด้วยแต่ทำไรไม่ได้
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2, 3
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel