รั่วเฉยเลย... 'พี่ต้า' สุดงง 'ปืน' รับมือบอลยาวไม่ดีพอ
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
มิเกล อาร์เตต้า กุนซือ อาร์เซน่อล แปลกใจมาก ทีมป้องกันบอลยาวไม่ดีพอจนเสียประตู พร้อมปลุกเร้าเหล่าผู้เล่น ต้องส่องกระจกมองตัวเอง หลังบุกพ่าย เซาแธมป์ตัน 2-1 ตกรอบ เอฟเอ คัพ

"ปืนใหญ่" จ่าฝูง พรีเมียร์ ลีก เจออันดับ 7 แชมป์เปี้ยนชิพ ยิงนำครึ่งแรก แม้ครึ่งหลัง วิคเตอร์ เยอเคเรส ตีเสมอแต่นาที 85 โดนจบสกอร์ตัดสินเกม ยุติเส้นทางไว้ที่รอบ 8 ทีม
"เราจัดการจังหวะบอลยาวทั้งหลายไม่ดีพอ ซึ่งเป็นเรื่องแปลกประหลาดมาก" อาร์เตต้า สัมภาษณ์หลังแข่งที่ เซนต์ แมร์รี่ส์
"วิธีที่เราเสียประตูทั้งสองลูกคล้ายคลึงกันมาก มันอธิบายได้ยากสุดๆ แต่ต้องให้เครดิตคู่แข่ง เซาแธมป์ตัน เฉียบคมกว่าเราในจังหวะสำคัญ"
"เราเองก็มีช่วงเวลาที่ดีมากหลายครั้ง แต่ไม่สามารถใช้มันทำสกอร์ และวิธีการป้องกันของเรา ไม่ได้อยู่ในระดับที่เคยทำได้ นั่นคือสาเหตุที่เราแพ้วันนี้"
ก่อนเบรคทีมชาติ อาร์เซน่อล เพิ่งแพ้ แมนฯ ซิตี้ ในนัดชิง คาราบาว คัพ และผลล่าสุดทำให้จาก 4 เหลือลุ้น 2 แชมป์คือ พรีเมียร์ ลีก และ UCL
"ผมรักผู้เล่นของผม และสิ่งที่พวกเขาทำมาตลอด 9 เดือน ผมจะไม่วิจารณ์พวกเขา สำหรับความพ่ายแพ้วันนี้ "โค้ชชาวสเปน กล่าวต่อ
"เหล่าผู้เล่นกำลังใช้ร่างกายอย่างหนัก วันนี้บางคนไม่จำเป็นต้องมาที่นี่ด้วยซ้ำ ผมจะปกป้องพวกเขามากกว่าเดิมอีก"
"หากมีใครต้องรับผิดชอบ คนนั้นคือผมเอง มันเป็นปกติที่คุณจะมีช่วงเวลาแบบนี้ 2-3 ครั้งต่อซีซั่น"
"นี่คือคร้ังแรกของซีซั่นของเรา ที่เราเจอความพ่ายแพ้ที่ยากลำบากขนาดนี้ เราต้องยืนหยัดและแสดงตัวตนออกมา"
"ไม่มีข้ออ้างใดๆ สำหรับผู้เล่นที่หายไป หรือมาที่นี่พร้อมกับปัญหา เราต้องส่องกระจกมองตัวเอง, ยอมรับสถานการณ์, ต่อสู้กับมัน และเดินหน้าต่อด้วยความชัดเจน"
แก้ไขล่าสุดโดย MF DECH เมื่อ Sun Apr 05, 2026 10:36, ทั้งหมด 1 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ