( CFC ) ซัมเมอร์นี้จะปรับแนวทางไปซื้อตัวพร้อมใช้ด้วย
รายงานจาก โรมาโน่
คาดว่า เชลซี จะคึกคักในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์นี้ โดยจะคว้าตัวนักเตะหลากหลายประเภทเข้ามา
เชลซี จะไม่ละทิ้งโครงสร้างและแนวคิดในการลงทุนในผู้เล่นดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์และศักยภาพสูง สิ่งนี้จะยังคงเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์เชลซีต่อไป
แต่ เชลซี ก็พร้อมที่จะเสริมทัพด้วยผู้เล่นที่มีประสบการณ์ ผู้เล่นที่พร้อมจะสร้างอิมแพ็คให้กับ เชลซี ได้ในทันที
ดังนั้นเมื่อคุณเซ็นพวกเขามาคุณไม่ต้องรอ 6-7 เดือน หรือ 1 ปี ถึงจะพร้อมสร้างความแตกต่างให้กับทีม
ตอนนี้พวกเขาเปิดรับการเสริมนักเตะที่สามารถช่วย เชลซี ได้ในทันที
นี่จะเป็นการเพิ่มเติมจากสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่กับนักเตะดาวรุ่ง พวกเขาไม่ได้ละทิ้งเส้นทางนั้น แต่พวกเขาก็ต้องการเพิ่มผู้เล่นที่มีประสบการณ์เข้ามาด้วย
ดังนั้นผมคาดว่า เชลซี จะมีงานให้ทำมากมายในตลาดนี้
สรุปง่ายๆก็ แนวทางซื้อดาวรุ่งจะยังทำอยู่ แต่จะเพิ่มตัวมีประสบการณ์ที่ซื้อมาแล้วช่วยทีมสร้างความแตกต่างได้เลยด้วย
ซึ่งเมื่อคืนก็มี คาเว่ โซเอนโคล ของ สกายสปอร์ต รายงานคล้ายๆกัน น่าจะเป็นการสื่อสารจากทางสโมสรด้วย
มองในแง่ร้ายที่สุดคือ ออกข่าวหลอกให้เลิกด่าไปงั้นแหละ เดี๋ยวซัมเมอร์ก็ซื้อดาวรุ่งเพียวๆเหมือนเดิม
ถ้ามองอีกทางคือ ยอมรับแล้วว่านโยบายมีปัญหา เลยยอมยืดหยุ่นแนวทางนิดหน่อยเพื่อลดกระแสวิจารณ์ทั้งจากภายนอกและภายใน
ถ้าเจ้าของทีมอ่านกระแสเป็นตอนนี้ก็ต้องมาทางนี้แหละ ภายนอกวิจารณ์ยังพอหน้าด้านได้แต่ที่ คูคู วิจารณ์นี่เข้าเป้าเป๊ะ แล้วส่งผลกระทบต่อการจัดการอนาคตนักเตะในทีมด้วย ถ้ายังเสริมแต่ตัวรอเก่งคนจะอยากย้ายออกมากกว่านี้
การจะเปลี่ยนใจนักเตะให้กลับมาเชื่อมั่นในโปรเจกต์ของทีมได้ ทีมก็ต้องแสดงความทะเยอะทะยานผ่านการเสริมทัพนี่แหละ มันต้องมีตัวพร้อมใช้ทันทีบ้าง
เมื่อวาน คาเว่ โซเอนโคล บอกว่า จะมองตัวมีประสบการณ์ในอังกฤษ ซึ่ง โรมาโน่ ไม่ได้พูดเรื่องนี้แต่บอกแค่ตัวมีประสบการณ์ที่จะเข้ามาสร้างอิมแพ็คได้ทันที
แต่ต้องคิดเรื่องนึงคือ ตัวมีประสบการณ์ของเชลซีอาจจะไม่ได้หมายถึงพวก 29-30 ก็ได้ อาจจะ 24-25 แต่เป็นตัวจริงมานาน พร้อมสร้างอิมแพ็ค อะไรแนวๆนี้
ก็รอดูว่าตลาดนี้จะเป็นยังไง จะเสริมใครบ้าง ผมเดานะว่า เซ็นเตอร์เนี่ยน่าจะเอาตัวประสบการณ์ที่พูดถึงนี่แหละแต่ไม่รู้จะเอา 1 หรือ 2 ตัว
ส่วนกองกลางมันจะเอามาสำรองอยู่แล้วคงดาวรุ่งเหมือนเดิม ยกเว้นขาย เอ็นโซ่ แบบนั้นคงหาตัวพร้อมใช้อีก 1
ตัวรุกนี่ผมยังคิดเหมือนเดิมว่าจะพยายามเซ็น มอร์แกน โรเจอร์ นะ ไม่รู้จะเรียกตัวประสบการณ์ได้มั้ย แต่ถ้าอิมแพ็คอะสร้างได้แน่ถ้ามันฟอร์มดี แต่ถ้าฟอร์มตกก็ประมาณ พาลเมอร์ ตอนนี้แหละ
ส่วนโค้ชผมว่ามีโอกาสโดนปลดนะถ้าอดไป UCL ตอนนี้ดูนักเตะไม่เชื่อมั่นในฝีมือเท่าไหร่ เผลอๆนัดที่เหลือเนี่ยจะมีช่วงแพ้ติดๆกัน 2 นัด 3 นัดบ้างแหละ อาจจะมีโอกาสโดนปลดตอนนั้นแล้วให้ แม็คฟาเล่น คุมชั่วคราวจนจบแล้วค่อยไปหาโค้ชใหม่ซัมเมอร์