ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
นักเตะเทศบาล
Status: ManUnited
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 09 Sep 2013
ตอบ: 1252
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 31, 2026 22:22
ถามเรื่องเติก
คือไม่ค่อยได้ดู เติก เล่นแทบไม่เคยรู้จักเลยไปดูอันดับโลกมาต่ำกว่าไทย แต่วันนี้เราเล่นสะแบบเหมือนเจอทีมสูสีแบบพวกเวียดนามอินโด คืออยากจะถามว่า เติกเค้าเก่งอยู่แล้วหรือว่าเราไม่มีอะไรเองมากกว่า
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออนไลน์
อบรมขอไลเซนส์
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Dec 2013
ตอบ: 43177
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 31, 2026 22:36
[RE: ถามเรื่องเติก]
เติร์กเมนิสถาน เป็นรองเราครับถ้าดูหน้ากระดาษ แต่ได้เปรียบคือสภาพร่างกายตัวใหญ่ครับ เราพึ่งเจอเติร์กเมนิสถาน 4 ครั้งเอง ถ้าประเทศนี้เป็นประเทศเปิด ส่งนักเตะไปเอเชียกลางชาติอื่นอย่าง อุซเบกิสถานกับคาซัคสถาน เหนื่อยอยู่ละครับ อีกอย่างเป็นประเทศปิดเหมือนเกาหลีเหนือ อาจจะมีการซ้อมฟุตบอลอยู่ด้วยกันมากกว่าเราด้วย แต่ไม่ได้โหดเหมือนเกาหลีเหนือ

แต่ปกติเราเจอพวกชาติเอเชียกลางเหนื่อยอยู่ละ จะยกเว้นคาซัคสถานที่โอกาสเจอเป็นไปได้ยากมากเพราะไปเตะโซนยุโรป
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
แข้งเจลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Jan 2006
ตอบ: 13432
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 31, 2026 23:43
[RE: ถามเรื่องเติก]
เราไม่มีอะไรเอง แค่เค้าตั้งโซนบอลพื้นเราก็หายไปแล้ว เลยเห็นการโยนจากหลังไปหน้าเยอะมาก บอลที่ได้ยิงจากการเข้าทำนี่แทบไม่เห็น แถมไม่คมด้วย การเลี้ยงเอาตัวรอดเราก็พอทำได้ แต่เห็นปีกเราเลี้ยงแหวกขึ้นไปไหม มีอนันครั้งเดียวเลยมั้ง

อย่างที่ผมเคยพิมทุกครั้ง เราไม่มีหน้าเป้าตัวใหญ่ ไม่มีปีกเลี้ยงแหวกได้ ไม่มีตัวยิงไกล ไม่มีตัวฟรีคิก จังหวะที่จะต้องพลิกเกมเลยทำแทบไม่ได้ แต่วันนี้ดันทำได้2ทีเฉย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ซุปตาร์ฟุตบอลโลก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2015
ตอบ: 25379
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 31, 2026 23:47
[RE: ถามเรื่องเติก]
เติร์กอยู่ใน โซน Central Asian Football Association (CAFA)

ประกอบด้วย เรียงจากอันดับโลก ณ เดือนมีนา 69 (ก่อนคำนวนประจำเดือน)
1.อิหร่าน (21)
2.อุซเบกิสถาน (50)
3.ทาจิกิสถาน (100)
4.คีร์กิซสถาน (107)
5.เติร์กเมนิสถาน (137)
6.อัฟกานิสถาน (162)

4 ทีมแรกไปเอเชียนคัพ 2027 รอบสุดท้าย

ถามว่าแข็งมั้ยก็พอตัว
นัดนี้ที่ไทยชนะ มีตัวจากสโมสร Arkadag 18 คน จาก 22 คน
สโมสรเป็นแชมป์ บอลถ้วย AFC Challenge Cup ปีที่แล้ว ทีมเวิร์คดี รู้ใจ แต่ปีล่าสุด เจอกับ อัลนาสเซอร์ (ซาอุ) แพ้ 1 ลูกทั้ง 2 นัด (เหนียวพอตัว)
ตอน ไปเยือนไต้ไหวัน (นัดแรก) ชนะแบบน่าเสมอ , เยือนศรีลังกา ก็แพ้ , มาเยือนไทย ก็แพ้ (เพราะมีความชินกับพื้นสนามหญ้าจริงมาละ ทำให้สู้ได้ดี)

แต่ ปสก เรียนรู้เจอกับนักบอลต่างชาติ แบบทุกสัปดาห์ แทบไม่มี เพราะลีคเติร์ก ใช้ตัวท้องถิ่นเป็นหลักทั้งลีค
ทำให้ ทาจิ คีร์กิซ พัฒนาแซงไปแล้ว เพราะนี่ทั้งส่งออกนักบอลไปลีค อุซเบ อิหร่าน หลายคน และ ลีคของ ทาจิ คีร์กิซ ก็นำเข้านักบอลอุซเบ อิหร่าน เข้ามา ทำให้นักบอลท้องถิ่นเจอแต่ของแข็งประจำ (ทุกวันนี้ไทยเจอ 2 ชาตินี้ก็เหนื่อย)

โซนตะวันออกกลาง , เอเชียกลาง พวกลีคชาติใหญ่ๆเขา ก็ช่วยเหลือชาติเล็กๆ โดยการนำนักบอลชาติที่ด้อยกว่าให้มาฝังตัว
4
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน




ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ก.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Mar 2020
ตอบ: 5109
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Apr 01, 2026 04:45
Re: ถามเรื่องเติก
ในบรรดาหมีเอเชียที่แยกตัวมาจากรุสกี้ ไม่นับคาซัค ผมให้เติร์กอ่อนสุดในสี่ทีม
1 อุซเบก
2 ทาจิก
3 คีร์กีซ
4 ตูร์กเมนอนสถาน

แต่พวกนี้ต้นทุนร่างกายดีอยุ่แล้ว ต่อยอดง่าย
แต่เกมวันนี้เค้าก็ทรงเดิมไดเร็ค ใช้ร่างกายปะทะ ไม่ได้หลากหลายมาก ตรงไปตรงมา ดูแล้วเอาอยู่ เพราะเติมหลังถึกมาสองไว้รอชนอยุ่แล้ว
ส่วนเราก็เขื่อว่าคงกดดันตัวเองจนรูปเกมไม่เป็นทรงเท่าไหร่ ดีว่าเอาตัวรอดได้ พลาดลูกนั้นหนเดียวจริงๆ

แต่ปัญกาของเติร์กคือ เป็นหลีเหนือแห่งเอเชียกลาง ปิดประเทศ เข้าออกยาก การพัฒนาใดๆก็ยาก ผู้นำก็อินดี้ จึงตามหลังหมีตัวอื่น
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
แก้ไขล่าสุดโดย IL inw เมื่อ Wed Apr 01, 2026 04:50, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
COYS!
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel