[RE: จัดให้หน่อย! แฟนสิงห์ร้องดรอป 'เอ็นโซ่' พ้นทีม]
ถ้า มาดริด อยากได้จริงป่านนี้คงถามเอเยนต์บ้างแล้วว่ามีโอกาสมั้ย พอเอเยนต์รู้ เอ็นโซ่ ก็คงรู้ หลังจากนั้นก็เก็บอาการไม่ได้ พูดไม่หยุดตามที่เห็น + แอบกดดัน เชลซี ด้วย
หรือ มองอีกทาง โรมาโน่ บอกว่า เชลซี คุยสัญญาใหม่ เอ็นโซ่ มาตลอดฤดูกาลนี้ แต่ยังตกลงกันไม่ได้ การออกมาแสดงออกขนาดนี้ก็เหมือนส่งสัญญาณว่ายอมรับข้อเสนอสัญญาใหม่ที่เอเยนต์คุยนะ ไม่งั้นย้ายนะ
ผมไม่ชอบนะ สร้างปัญหานอกสนามให้ทีมที่กำลังฟอร์มกากๆเพิ่มความเครียดในทีม ทีมบริหารกากจนนักเตะอยากย้ายหนีเข้าใจได้ แต่การออกมาพูดแล้วมีผลต่อทีมในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อแบบนี้ มันไม่สมควร อยากย้ายรอจบฤดูกาลขอย้ายเลย ไม่ใช่มาพูดให้มีข่าวรบกวนจากนอกสนามเรื่อยๆในช่วงที่ทีมกำลังพยายามเรียกฟอร์มให้ดีขึ้น ยังไงก็ไม่ควรโอเคกับการออกมาพูดขนาดนี้ของ เอ็นโซ่
ส่วนตัวผมอยากให้ขายนะ 100 ลป ก็พอละ เอ็นโซ่ มีประโยชน์ในด้านเกมรุก ( สอดยิง ) แต่เกมรับพึ่งพาไม่ค่อยได้ ถ้ายืนกลางรุกไปคอยสอดยิงแล้วทีมใส่กลางอีกคนมาช่วย ไคเซโด้ แทนก็จะทำให้ทีมแน่นขึ้น
สังเกตดูจาก พอช โล้น เลียม นัดไหนถ้าต้องเน้นๆหน่อย จะให้ เอ็นโซ่ ไปยืนสูงแล้วใส่ ลาเวีย หรือ เจมส์ ( ปีนี้ก็ ซานโตส ) มากลางคู่ ไคเซโด้ แทนเพื่อให้กลางมันแน่นขึ้น
แต่พอ เอ็นโซ่ ไปกลางรุก ประโยชน์ที่จะได้คือการสอดยิง มีจ่ายบ้าง แต่การ เลี้ยงทะลุทะลวง หรือ ยิงนอกกรอบ แทบไม่มีประโยชน์เลย
พอเอาไปยืนกลางคู่ ไคเซโด้ ก็เหมือนให้ ไคเซโด้ แบกเกมรับไว้ นัดไหน ไคเซโด้ร่างทองก็สบาย แต่ถ้า ไคเซโด้ฟอร์ตก กลางก็รั่ว
ผมเลยอยากได้กลางที่มีความแน่นในเกมรับมากกว่านี้มาคู่ ไคเซโด้ กลางมันน่าจะแน่นขึ้น แล้วตัวรุกค่อยไปหาตัวยิงมาเพิ่มทดแทนการขาดหายไปของ เอ็นโซ่ แทน
ใจน่ะอยากได้ แอนเดอร์สัน แต่ไปแย่งกับเขายาก รองลงมาคือ วอร์ตั้น ที่มีสกิลจ่ายจากแนวลึกด้วยแต่ก็อาจจะยากอีก
เป้าสามผมอยากให้ไปชุบ บาเลบ้า ถ้า ไบรท์ตัน ยอมขายซัก 40-45 ลป เพราะฟอร์มมันตก ถ้าเรียกฟอร์ม บาเลบ้า กลับมาได้แล้วเอามายืนคู่ ไคเซโด้ ผมว่าแน่นปั๊ก แบบนี้ให้แบ๊คเติมลอยได้เลย