'ฟูเอนเต้' บอกที่สเปนไม่มีใครพูดถึง 'ราย่า'
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
หลุยส์ เด ลา ฟูเอนเต้ กุนซือทีมชาติสเปน ยืนยันโดยส่วนตัวเห็นคุณภาพของ ดาบิด ราย่า แต่ยอมรับผู้คนในประเทศเขา ไม่มีใครพูดถึงนายด่านสโมสร อาร์เซน่อล

ราย่า วัย 30 ปี กำลังเป็นคนสำคัญช่วย "ปืนใหญ่" นำจ่าฝูง พรีเมียร์ ลีก แต่ในระดับทีมชาติ ต้องเจอศึกหนักในการแย่งมือหนึ่งจาก อูไน ซิมอน โกล์ดีกรีแชมป์ยูโร สังกัด แอธเลติก บิลเบา
เกมล่าสุดเมื่อศุกร์ "กระทิงดุ" อุ่นเครื่องชนะ เซอร์เบีย 3-0 โดย ซิมอน เฝ้าเสาเต็มเวลา และวันอังคารยังเหลือโปรแกรมกระชับมิตรในบ้านอีกนัดพบ อียิปต์
"ผมไม่จำเป็นต้องยืนยันตำแหน่งของ ซิมอน" เด ลา ฟูเอนเต้ ตอบสื่อ หลังถูกถามถึงความชัดเจนว่าใครจะเป็นมือหนึ่งลุย ฟุตบอลโลก 2026
"มันไม่ยุติธรรมหากเรามองข้ามผลงาน, ประสบการณ์ และคุณภาพของ ซิมอน เมื่อมีโกล์ระดับนี้ เราต้องให้ความเคารพ"
"ขณะเดียวกันมันคงน่าตลก หากผมยืนตรงนี้และรับประกันตำแหน่งให้ เพียงเพราะเขาคือ อูไน ซิมอน"
"เรายังมี ดาบิด ราย่า คนที่ผมต้องการให้คุณถามถึง ใน พรีเมียร์ ลีก เขาถูกมองว่าเป็นโกล์ที่ดีที่สุดในโลก แต่ที่นี่ ไม่มีใครพูดถึงเขา"
"เมื่อมองแบบยุติธรรม โจน การ์เซีย กับ อเล็กซ์ เรมิโร่ ก็ไม่ถูกพูดถึงเช่นกัน แต่สำหรับ ซิมอน นั้นไม่มีใครโต้แย้งได้"
"ผมประทับใจโกล์ทั้ง 4 คนของเรา พวกเขาต่างมีพรสวรรค์และอยู่ในระดับสูง แต่ทุกอย่างมีเวลาที่เหมาะสม"
"เรายังไม่เปลี่ยนแปลงเพราะมันคือตำแหน่งพิเศษ เรื่องดีคือไม่ว่าใครจะเป็นสำรอง ทั้ง 4 คนยังให้กำลังใจและสนับสนุนกันเสมอ"
แก้ไขล่าสุดโดย MF DECH เมื่อ Sun Mar 29, 2026 04:31, ทั้งหมด 6 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ