( CFC ) เลียม ยังน่าจะปลอดภัยยาวๆ
รายงานจาก แมต ลอร์
ย่อๆนะ
ปัจจุบันตำแหน่งของ เลียม ยังถือว่ามั่นคงแม้ว่าจะพลาดโควต้า UCL ก็ตาม
เชลซี ไม่มีแผนที่จะทบทวนผลงานของ เลียม อย่างเป็นทางการก่อนซัมเมอร์ 2027 และไม่มีเจตนาที่จะปลดเขาเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้
สถานการณ์เดียวที่อาจทำให้ท่าทีนี้เปลี่ยนแปลงได้คือ ถ้า เชลซี ฟอร์มตกอย่างหนักในช่วงสุดท้ายของฤดูกาล แต่ก็ไม่มีการคาดการณ์ว่าเหตุการณ์นั้นจะเกิดขึ้น
แม้ว่าเป้าหมายของ เชลซี คือการคว้าสิทธิ์ไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ลีกแต่อนาคตของ เลียม ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเรื่องนี้
และเขาจะไม่ใช่ผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวหากพลาดโอกาสนั้นเนื่องจากเพิ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อมกราคมที่ผ่านมา
เชลซี มองว่าช่วงซัมเมอร์นี้เป็นช่วงสำคัญอย่างยิ่งในแง่ของการเสริมทัพ เนื่องจากสโมสรต้องการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีม และมอบทางเลือกที่สมดุลมากขึ้นให้กับ เลียม
เชลซี ตั้งเป้าที่จะเซ็นสัญญากับกองหลังตัวกลางอย่างน้อยหนึ่งคน และต้องการเสริมกองกลางและตัวรุก
เพนเดอร์ส น่าจะกลับมาจากการยืมตัวเพื่อแย่งตำแหน่งมือหนึ่ง โดยยังไม่มีการตัดสินใจว่าจะเซ็นผู้รักษาประตูคนใหม่หรือไม่
หนึ่งในความผิดพลาดของ เลียม คือการสร้างปัญหาเกี่ยวกับผู้รักษาประตูของเขา โดยการดรอป ซานเชซ ในเกมนัดแรกกับ ปารีส
ก่อนที่จะต้องเรียกเขากลับมาใช้หลังจากที่ ยอเกนเซ่น ทำผิดพลาดอย่างร้ายแรงและได้รับบาดเจ็บในภายหลัง
นั่นทำให้เกิดความไม่เสถียรในตำแหน่งสำคัญ และดูเหมือนจะส่งผลกระทบต่อ ซานเชซ ซึ่งเป็นต้นเหตุอย่างน้อยหนึ่งประตูในเกม เอฟเวอร์ตัน
เชลซี เชื่อว่า เลียม เปิดรับฟังคำติชมและข้อเสนอแนะเชิงสร้างสรรค์ และมั่นใจว่าเขาจะสามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดได้อย่างรวดเร็ว
การพ่ายแพ้ติดต่อกันสี่นัด ซึ่งทีมเสียไปถึง 12 ประตู ทำให้เกิดการตรวจสอบอย่างเข้มงวดต่อ เลียม และ การสรรหาผู้เล่นของเชลซี และมีการยอมรับว่ามีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น
แต่ เชลซี เชื่อว่าสาเหตุหลักของฤดูกาลที่เริ่มต้นและจบลงอย่างไม่ราบรื่นนั้น มาจากการเปลี่ยนแปลงโค้ชกลางฤดูกาลโดยไม่ได้วางแผนไว้ล่วงหน้า
ส่วนที่เหลือก็ไม่มีอะไรมากละ เป็นพวกสถิติซะมากกว่า
ส่วนตัวผมคิดว่า เลียม ไม่น่าจะพัฒนาแบบก้าวกระโดดเพราะงั้นซัมเมอร์นี้การเสริมทัพน่าจะชี้ชะตา เลียม ได้ ถ้าเสริมดีก็รอด ถ้าเสริมง้องๆแง้งๆก็น่าจะปลิวกลางฤดูกาลหน้านั่นแหละ
แต่อย่างนึงที่รอลุ้นคือ ตอนนี้ เจ้าของทีมและบอร์ดน่าจะเสียหน้าพอสมควร และน่าจะพยายามช่วย เลียม สุดๆ ก็เลยลุ้นว่ามันจะยอมทุ่มซื้อตัวดีๆมาแบก เลียม มั้ย เพราะถ้าต้องปลด เลียม นี่คือทีมบริหารเสียหมาขั้นสุดทั้งเซ็ทอะ มันอาจจะยอมทุ่มมาเซฟเลียมก็ได้ ต้องรอดู