[RE: เชลซี อาการหนักชิบหาย]
ถ้าเอาในแง่นักเตะ ชุดนี้
- หาเซ็นเตอร์ตัวจริงใหม่ 2 คน
- หาปีกซ้ายตัวจริงใหม่ 1 คน
- ยกระดับตัวสำรอง
- โกล ถ้าจะให้ใช้เท้าเยอะๆก็ควรเปลี่ยน ถ้าไม่ก็ใช้ไปก่อนก็ได้
ซึ่ง ซัมเมอร์นี้มันมีแผนซื้อ เซ็นเตอร์ ,กองกลาง ,ตัวรุก อยู่แล้ว รวมถึงตัวที่จะมาอย่าง เพนเดอร์ ,เควนด้า ,เอเมก้า อาจจะดีกว่า ยอเกนเซ่น ,กิทเท่น ,ดีแล็ป
ส่วนตัวที่ซื้อก็ต้องรอดูว่าจะเอาเกรดไหน ถ้าซื้อแบบพร้อมใช้ยกระดับทีมได้โดยเฉพาะคู่เซ็นเตอร์ ผมว่ามีโอกาสพลิกฟอร์มให้กลับมาดีได้
แต่อีกปัญหาคือ โรซีเนียร์ ขาดประสบการณ์แล้วผมว่าไม่รอบคอบเท่าไหร่ เช่น
- คิดยังไงไปเล่นบิ๊วอัพหน้าบ้านใส่ทีมแบบ ปารีส
- คิดยังไงไปเปลี่ยนวิธีเพรสในเกมสำคัญที่เจอทีมหนักแบบ นิวคาสเซิ่ล
ถ้าความห่วยแตกในช่วงนี้ + มีกระแสนักเตะตัวหลักอยากย้าย มันไปกระตุ้นเจ้าของทีมได้ ซัมเมอร์นี้อาจจะได้เห็นอะไรที่แสดงออกถึงความทะเยอทะยานมากกว่านี้
เอาในมุมผมนะ เปลี่ยนโค้ชใหม่ละ 1 จะโค้ชดาวรุ่งก็ได้แต่ต้องมีโปรไฟล์ที่ดึงดูดนักเตะหน่อย ไม่ใช่เอามาจากทีมลูกเพราะรู้งานรู้มือกันเองกับทีมบริหารแบบนี้ มันดูเป็นเด็กเส้นมาเพราะคุ้นเคยมากกว่าฝีมือ นักเตะมันอาจจะไม่เชื่อมั่นก็ได้
อย่าง เอ็นโซ่ สัมภาษณ์ล่าสุดหลังแพ้เมื่อคืนยังมีบอกว่า I think they outplayed us tactically มีพาดพิงไปถึงแท็คติคว่าโดนเขาข่มมิดเลย ก็เหมือนบอก เลียม กากเลยนะ
ส่วนนักเตะที่จะเสริมก็เน้นให้มันพร้อมใช้งานหน่อย จะดาวรุ่งก็ได้แต่มันต้องเป็นดาวรุ่งพร้อมใช้เหมือนตอนซื้อ ไคเซโด้ น่ะ เอาตัวที่มันได้โชว์ฟอร์มโชว์อะไรให้เห็นหน่อย ไม่ใช่เอาเยาวชนชุดเล็กหรือดาวรุ่งตัวสำรองเขามาปั้นอย่างเดียว
เอาง่ายๆถ้าไม่ได้เกรด ไคเซโด้ อย่างน้อยเอาเหมือนตอนซื้อ เนโต้ ,เจา เปโดร ก็ยังดี ให้มันพอได้มีชื่อมีช่วงว้าวหน่อย ผมถึงอยากให้เซ็นฟรี เซนเนซี่ ก่อนเลยเอามาแทน บาเดียชิล มาแล้วจะปังมั้ยไม่รู้แต่มันเล่นแบบยืนไลน์สูงกับบอร์นมัธมาน่าจะเล่นได้
ส่วนเซ็นเตอร์ตัวขวานี่ในลีกไม่รู้ใครเด่นๆ ถ้าไม่มีก็ไปหาตัวลีกอื่นที่มันเกรดเล่น ยูซีแอล ยูโรป้า ก็ยังดี