ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 7974
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Mar 05, 2026 05:07
ต้องเรียนรู้กันไป ทั้งโค้ช ทั้งนักเตะ ทั้งแฟนบอล
เห็นสภาพแล้วอนาถใจจริงจริ๊ง เอาซักช่วง 10 ปีที่ผ่านมาเลยก็ได้ ไม่เคยเห็นทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกทีมไหนแม่งเล่นแบบนี้เลยนะ นำแล้วทุลักทุเลลงไปตั้งรับ สาดทิ้งทั้งๆที่นักเตะเทพๆแพงๆเต็มทีมไปหมด มันเหมือนทีมหนีตกชั้นมากกว่าลุ้นแชมป์ มันไม่ใช่ตัวตนของน่อลเลย

จะเล่นตั้งรับ เล่นกับเวลา แต่ราย่าออกบอลไวทุกจังหวะที่บอลเข้ามือ แล้วไม่เกิน 10 วิ แม่งเสียบอลให้เค้ากลับมาบุกอีกแล้ว ภาพคือออกมาโดนบุกถล่มยับๆทั้งเกม

ตัดภาพไปที่ซิตี้ บอลนำแม่งเคาะบอลกันชิลๆ ให้เค้ามาบีบมาไล่แบบไม่มีตื่นเต้นอะไรเลย จังหวะที่เสียคือมันก็ป้องกันลำบากสุดๆจริงๆ เจอลูกมหัศจรรย์เข้าไปทั้งสองลูกเลย

แต่หลังจากนั้นก็ครองบอลเล่นตามสไตล์ ตามคาแรคเตอร์ของทีมแล้วบุกใส่ตลอด

ของน่อลแม่งตอนนี้แฟนบอลลีกอื่นมาดูนัดแรกแม่งคงงงอ่ะ ไอ้ทีมเสื้อแดงขาวนี่ ทีมท้ายตารางหนีตกชั้นเหรอวะ ทำไมทรงบอลมันไม่มีอะไรเลย ขึ้นนำจากยิงผีจับยัด 1 ลูก ละแม่งเตะทิ้งตลอด 80 กว่านาที ไม่สวนกลับ ไม่ครองบอล ไม่มีทรงอะไรเลย พูดง่ายๆคือวัดอย่างเดียว ว่าคู่แข่งจะคมพอมั้ย ถ้าคมก็มอบ ถ้าไม่คมก็เอา 3 แต้มกลับบ้านได้ ไม่มีความแน่นอนอะไรเลยถ้าเล่นวิธีนี้

แต่สถานการณ์ตอนนี้ได้เปรียบสุดๆละ เกมแข่งขันเหลือน้อยลงไปทุกทีๆ ซิตี้ตาม 7 แต้ม ถ้าเก็บเกมตกค้างได้ ซึ่งก็ไม่แน่นอนละจากฟอร์มแบบนี้ว่าจะเก็บได้ชัวร์มั้ย แต่ต่อให้เก็บได้ ก็จะห่าง 4 คะแนนแข่งเท่ากัน

มีเกมต้องเจอกันเองเกมนึง กลายเป็นอาเซน่อลแค่ยันเสมอซิตี้ได้ ก็แทบจะแชมป์แน่นอนแล้วในเกมนั้น แต่ถ้าแพ้ ก็ยังไม่โดนแซง

แต่เอาจริงๆด้วยระยะห่างคะแนนเท่านี้ อะไรก็ยังไม่แน่นอนหรอก เพราะถ้าเกมถัดไป น่อลเสมอ ซิตี้ชนะ ก็กลายเป็นกลับมาเท่าเดิมหมดทุกอย่าง นับกันใหม่หมดอีก

แต่ระยะห่าง 7 คะแนน ทีมตามต่อให้เป็นซิตี้ ยังไงก็ท้ออ่ะ มันเหลืออีกแค่ 8-9 เกมเท่านั้นเอง แถมซิตี้ยังมีโปรแกรมที่ต้องเจอเชลซี กับ วิลล่า ที่ยังลุ้นทอป 4 อยู่ ยังมีเกมกับพวกทีมที่ฟอร์มเริ่มร้อนแรงขึ้นมาในช่วงหลังๆอย่าง เบรนฟอร์ด ที่เคยเบรคแต้มกับน่อลมาแล้วอีก

เรียกได้ว่าค่อนข้างสดใสแล้วแหล่ะตอนนี้ แต่ขอเหอะ ต้าเอ้ยยย เล่นให้มันสมภาพลักษณ์แชมป์เหมือนที่ทีมอื่นๆเค้าทำหน่อยไม่ได้เหรอวะ ยิ่งถ้าเล่นแบบนี้แล้วเก็บผลไม่ได้ด้วยเนี่ย แม่งจะยิ่งไปกันใหญ่เลยนะ

วันนี้เก็บ 3 คะแนนมาได้ ก็คงจะบอกว่าสิ่งที่ทำไปมันถูกแล้วได้อยู่หรอก แต่ถ้าเล่นอุบาทว์แบบนี้ แล้วเก็บผลไม่ได้ด้วยนี่ กลัวมันจะส่งผลต่อสภาพจิตใจนักเตะจริงๆ

ตอนนี้กลายเป็น ยอมทิ้งตัวตน ยอมทิ้งฟุตบอลของตัวเองเพื่อถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกไปแล้ว ซึ่งอันนี้แม่งไม่รู้ด้วยนะ ว่ามันจำเป็นจะต้องทำขนาดนั้นมั้ย เพราะไม่เคยเห็นทีมไหนเค้าทำแบบนี้กันเลย ทีมนักเตะอายุน้อยกับโค้ชอายุน้อยมันเป็นทรงนี้นี่เองสินะ

อย่าว่าแต่โค้ชกับนักเตะเลย แฟนๆบอลก็เป็นกลุ่มแฟนที่ไม่มีประสบการณ์แบบนี้มาก่อนด้วยเหมือนกันแหล่ะ ส่วนมากที่มาเชียร์หลังยุคไร้พ่ายอะนะ ก็ต้องเรียนรู้กันไปทั้งหมดสินะ ทั้งโค้ช ทั้งนักเตะ ทั้งแฟนบอล
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 459
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Mar 05, 2026 05:26
[RE: ต้องเรียนรู้กันไป ทั้งโค้ช ทั้งนักเตะ ทั้งแฟนบอล]
เด๋วจะลองไปบอกต้าให้ครับ ว่าพรี่บ่นๆเรื่องนี้
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 10 Oct 2010
ตอบ: 4278
ที่อยู่: เคยมีด้วยหรอวะตู
โพสเมื่อ: Thu Mar 05, 2026 06:31
[RE]ต้องเรียนรู้กันไป ทั้งโค้ช ทั้งนักเตะ ทั้งแฟนบอล
แฟนบอลต้องทำใจแหละว่าถ้าจะหวังให้รูปเกมดีกดเขายับๆทุกเกมไม่มีทางแน่นอน

นี่แหละคือการเรียนรู้ในการเฝ้าถ้วย3ปีของต้ากับนักเตะพิสูจน์มาหมดแล้วเล่นบอลบุก บอลสวยงาม บอลครองเกมสุดท้ายไม่รอดปีนี้มาทรงเอาผลอย่างเดียวรูปเกมจะทุเรศสกอร์จะแย่ขนาดไหนไม่สนถ้า3แต้มคือประสบความสำเร็จ

จนกว่าจะปลดล็อคได้นั่นแหละคือทำใจไว้เลยว่าต้องดูบอลแบบนี้ไปยาวๆภาวนาปีนี้แชมป์แล้วกันปีหน้าจะได้ไม่ต้องมากดดันเล่นบอลแบบนี้
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 290
ที่อยู่: Ethihad Stadium
โพสเมื่อ: Thu Mar 05, 2026 06:51
[RE: ต้องเรียนรู้กันไป ทั้งโค้ช ทั้งนักเตะ ทั้งแฟนบอล]
แต่ซิตี้ตอนนี้แทบจะยกชุดนักเตะใหม่หมดแล้วนะ ฟอร์มไม่ได้ดีขนาดไล่ตามเก็บชนะรัวๆ เหมือนก่อนหน้าหรอก
คิดว่าปีนี้ยังไงน่อลก็ได้ แต่เอาจริงๆที่ตามไล่ดูทุกทีมในพรีเมียตอนนี้ ยังไม่เห็นทีมไหนเล่นดี เล่นสนุก แบบ1-3ปีก่อนได้เลย แปลกจริงๆ ฟอร์มผิดแปลกทุลักทุเลกันหมด
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel