-1-st mir@cle พิมพ์ว่า:
"คุณเคยด่าว่าเค้าไม่เล่นเกมรับ ทุกวันนี้เค้าก็เล่นให้นะ เวลาเสียบอลก็วิ่งไล่บอลตลอด"
ดูคู่ไหนมาท่าน..โมนี่ตัวจ็อกกิ้งเลย ทั้งเกมส์มีไล่จังหวะเดียวมั๊งที่ลงไปสุดเส้น จนพ่อหมี(หรือ VVD จำไม่ได้)ต้องไปตีมืออ่ะ
สำหรับผมหมดก็คือหมด เห็นโทษโค้ชจัง..ไอ้จังหวะในกรอบทำหมูหกมาตั้งกี่นัด ยิงเบี้ยว จ่ายติด เลี้ยงไม่ผ่าน ไม่ใช่แผนโค้ชแล้ว
ด่าโค้ชได้อย่างเดียว คือเกรงใจโมเกินไป ห่วยยังงัยก็อยู่เต็มโควต้า ก็แน่ล่ะ..ดรอปแค่ช่วงเดียวพี่เล่นทิ้งบอมบ์ทีมเกือบแตกรอบก่อน
เกมส์รับเคยสังเกตมั๊ยว่าทำไมหงส์หมดยุคเทรนต์(ที่ว่าไม่ช่วยเกมส์รับ)ไปแล้ว แต่ก็ยังโดนเค้าตั้งใจเจาะฝั่งขวาบ่อยเหลือเกืน
ก็เพราะมีปีกอภิสิทธิ์ไม่ต้องลงมาช่วยเกมส์รับ แบคขวาตาเหลือก โดนทั้งปีก ทั้งแบ๊คเค้ารุมอ่ะ..คู่แข่งก็รู้เลยบอมบ์มาแต่ฝั่งนี้
ซึ่งโอเค แผนก็มาจากโค้ชนั่นแหละ แต่ถ้าจะมีอภิสิทธิ์เกมส์รับ ให้เพื่อนรับภาระ ก็ควรคาดหวังประสิทธิภาพเกมส์รุกกลับมาแบบปีก่อนๆ
แล้วไม่น่ารำเริบบุญคุณอะไรนะ มันจะเสียเงินซื้อสัญญาตัวเองทำไมอ่ะ รับอยู่ 4 แสน สัญญา 2 ปีอยู่ทำสถิติกับหงส์หล่อๆไม่ดีกว่าหรอ
ผมไม่เคยเกลียดนักเตะ โดยเฉพาะตำนาน (ยกเว้นถ้ามีจังหวะปากพล่อย เห็นตัวเองมาก่อนทีม ทำทีมเสียหาย อันนั้นจะเริ่มเกลียดละ)
แต่ถ้าเล่นห่วยก็ควรโดนวิจารณ์เท่าเทียม และถึงจุดนึงก็ต้องยอมรับว่าสภาพแกไม่ไหวกับลีคนี้แล้วแหละ
ผมก็รู้นะว่า Salah ไม่ใช่คนเดิม แต่ในเมื่อเรารู้และคนเป็นโค้ชก็ควรรู้ว่าศักยภาพทางกายภาพเขาเปลี่ยนไปแล้ว ทำไมโค้ชถึงเลือกเซ็ตระบบทีมให้เขาแบกทางขวาอยู่คนเดียว? ถ้าโค้ชรู้ว่า Salah เลี้ยงผ่านไม่ได้เหมือนเดิม ทำไมไม่มีแผน Support อะไรให้เลย เพื่อที่จะดึงศักยภาพในพื้นที่สุดท้ายที่ดีพอของ Salah เพื่อช่วยดึงตัวประกบหรือช่วยแอสซิสต์ให้เพื่อนได้ก็ยังดี
เรื่องเกมรับที่ Salah ไม่ลงมาช่วยเกมรับ มันเพราะเขาขี้เกียจหรอครับ? ถ้าเขาต้องลงมาเล่นเกมรับช่วยแบ็คทุกจังหวะ แรงที่ต้องใช้ในเกมรุกจะหายไปหมด แล้วพอเขาขึ้นไปข้างบนก็ไม่มีแรงทำอะไรพวกคุณก็ด่ามันอยู่ดี กลายเป็นรุกก็ไม่ได้รับก็ไม่ดีโดนด่าอีก สรุปอยากให้คนอายุ 34 แบกทั้งเกมรุกเกมรับเลยหรอใจคอ? ทั้งหมดทั้งมวลปัญหามันอยู่ที่ตัวนักเตะหรือโค้ชหาความสมดุลของทีมไม่ได้?
เรื่องค่าเหนื่อยแพง ก็บอกอยู่ว่าถ้ามันเป็นคนสันดานไม่ดี ไม่เห็นแก่สโมสร มันจะยอมกลับมามั้ย ตอนนั้นยังมีคนบอกว่าจะไม่กลับมาแล้วเยอะเลยนะ
แล้วท่านคิดว่าระดับ Salah ไปซาอุฯจะรับแค่ 4 แสนหรอ มันต้องมากกว่านั้นอยู่แล้วป่ะ วิจารณ์อะได้แน่นอน แต่บางทีเห็นอะไรก็โทษแต่มันคนเดียว Slot โคตรลอยตัว ที่ทีมเละทุกวันนี้เพราะ Salah เล่นห่วยคนเดียวเลยมั้ง