'อัดโวคาท' ลาออก อดคุม 'กือราเซา' ลุยบอลโลก
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
ดิ๊ค อัดโวคาท ลาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชทีมชาติ กือราเซา เพื่อใช้เวลาดูแลสุขภาพลูกสาว พลาดการมีส่วนร่วมกับ ฟุตบอลโลก 2026

กุนซือชาวดัทช์ เข้ารับงานตั้งแต่ปี 2024 แล้วช่วย กือราเซา ผ่านรอบคัดเลือกโซนคอนคาเคฟ เป็นครั้งแรกของชาติ
กือราเซา ประเทศหมู่เกาะในทะเลแคริบเบียน ยังสร้างประวัติศาสตร์เป็นชาติขนาดเล็กสุด ทั้งแง่พื้นที่และจำนวนประชากร ที่ได้เข้าร่วม เวิล์ด คัพ
อดีตนายใหญ่ เนเธอร์แลนด์, เกาหลีใต้ และ เบลเยียม ยังเตรียมสร้างสถิติ กุนซืออายุเยอะที่สุดที่ได้คุมทีมแข่งใน ฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายด้วยวัย 78 ปี
อย่างไรก็ตาม ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ที่อเมริกาเหนือไม่ถึง 4 เดือน ผู้จัดการทีมจอมเก๋า ประกาศถอนตัว เนื่องจากปัญหาสุขภาพของลูกสาว
"ผมพูดเสมอว่าครอบครัวต้องมาก่อนฟุตบอล" อัดโวคาท กล่าวผ่านแถลง: "ดังนั้นนี่คือการตัดสินใจที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติของผม"
"ผมจะคิดถึง กือราเซา อย่างมาก ท้ังผู้คนและเพื่อนร่วมงาน การพาชาติเล็กที่สุดในโลกผ่านรอบคัดเลือก คือหนึ่งในไฮไลท์อาชีพผม"
"ผมภูมิใจในลูกทีม, สตาฟฟ์โค้ช และผู้บริหารทุกคนที่เชื่อมั่นในตัวเรา"
ขณะเดียวกัน กือราเซา ตั้งตัวแทนคือ เฟรด รุตเท่น วัย 63 ปีเพื่อนร่วมชาติ อัดโวคาท โดยรอบแบ่งกลุ่มเจอ เยอรมนี, ไอวอรี่โคสต์ และ เอกวาดอร์
แก้ไขล่าสุดโดย MF DECH เมื่อ Mon Feb 23, 2026 21:10, ทั้งหมด 1 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ