[RE: ++++ [ Live ] 21.00 น. น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ - ลิเวอร์พูล MonoMax/AIS Play ++++]
PassiveVoice พิมพ์ว่า:
ผมได้คำตอบแระ เรื่องเล่นสนุกกับแชมป์
พูดตรงๆนะหลังจากปลดล็อคพรีเมียร์แล้ว ผมเลือกบอลสนุกละอะ (คิดว่ายังเลือกแชมป์ถ้าไม่มีพรีเมียร์)
ยุค JK ผมดูเกือบทุกนัดของจริง บางฤดูกาลคือทุกนัดเลยไม่มีพลาด ขนาดฤดูกาลที่จบที่ 3,4,5 มันก็ยังดูสนุกอ่ะ ใช้ ฟาบินโญ่ เฮนโด้ แนทฟิลิป รีสวิสเลี่ยม มาเล่นเซนเตอร์ก็ยังโคตรมันส์
ตอนนั้นคือผมรู้สึกเลยถ้าวันไหนผมพลาดดู หรือแค่ดูไม่ครบ90นาทีอ่ะ ผมจะหงุดหงิดทันที เช่นมีธุระด่วนไรงี้ ถ้าต้องออกไปกินข้าวก้เปิดมือถือดูตลอด
แต่ยุคนี้รุสึกว่าดูก็ได้ไม่ดูก้ได้ละ หรือบางทีเปิดดูอยู่บนทีวี ยังแบบอยากไปทำอย่างอื่นเลย ให้มันผ่านต้นครึ่งแรก/หลัง สัก 15 นาทีก่อน ละค่อยดู
เพิ่มเติม ตอนนั้นค่าตั๋วหลายๆหมื่น จนถึงหมื่นปลายเกือบแสนผมก็ไปดู แต่ตอนนี้ เบ็ดเสร็จรวมทั้งทริปสัก 5-6 หมื่น ผมยังไม่อยากไปเลย
ผมว่าฟีลลิ่งแบบนี้แย่นะ ผมว่าผมก็แฟนลึกคนนึง คือไม่ได้ลึกมาก แต่คิดว่าลึกกว่าค่าเฉลี่ย ยังรุสึกแบบนี้ ถ้าค่าเฉลี่ยลงไปผมว่าถอดใจไปเยอะละ
บอลไรไม่รุดูไม่มีความสนุกเลย
Football มันคือ Entertainment เล่นแบบนี้ ใครจะดู คือ เล่นน่าเบื่อแต่แชมป์มันไม่มีหรอกครับ
มันจะต้องแฝงด้วยความพิเศษอะไรบางอย่างเสมอแหละ มาดริดยุคอันเช่ก็สวนโคตรโหด ปีก่อนที่เราได้แชมป์
ก็ไม่ได้เล่นแบบนี้ บอลเข้าพื้นที่ทำการ แต่การโจมตีง่ายๆ สมมตินะ เล่น วินนิ่ง ท่านรู้ว่าทุกครั้งที่บุก มันจะมีแค่ปั่นโค้งๆ
กับ ชิ่งกันจะกว่าจะเข้าไปยิง มันก็ป้องกันง่ายอ่ะ ใช่ป่ะละ มันต้องมีบอลทะลุช่องบาง เสาไกลบ้าง เออลี่ครอสบ้าง สุดเส้นบ้าง
ถามกลับกัน ที่ผมพูดมาตอนนี้เหลืออะไรบ้าง