ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
21 February 2026 12:44 by Asarinho10
ยูฟ่าเปิดสอบ! 'เปรสเตียนนี่' ให้ปากคำคดีเหยียดวินิซิอุส
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)


จานลูก้า เปรสเตียนนี่ เข้าให้ปากคำกับยูฟ่าเรียบร้อยแล้ว กรณีถูกกล่าวหาว่าเหยียดผิว วินิซิอุส จูเนียร์ ในเกมแชมเปี้ยนส์ลีกที่ เรอัล มาดริด บุกชนะ เบนฟิก้า 1-0 ตามรายงานของ ESPN

ยูฟ่ากำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงครึ่งหลังของเกมที่เอสตาดิโอ ดา ลุซ กรุงลิสบอน เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งกลายเป็นจุดเดือดของเกม หลังวินิซิอุสยิงประตูชัยให้มาดริด

ดาวเตะทีมชาติบราซิลกล่าวหาว่า เปรสเตียนนี่ พูดจาเหยียดผิวใส่เขา โดยจังหวะนั้นวินิซิอุสถึงกับดึงเสื้อขึ้นมาปิดหน้า ก่อนเกมจะหยุดไปเกือบ 10 นาที แล้วค่อยกลับมาแข่งต่อ

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์วัย 20 ปี ให้การว่า สิ่งที่เขาพูดใส่วินิซิอุสไม่ใช่คำว่า "mono" ซึ่งแปลว่า "ลิง" ในภาษาสเปน

แต่เป็นคำด่าที่ใช้เหยียดกลุ่มรักร่วมเพศอีกคำหนึ่งในภาษาสเปนแทน โดยเขายืนยันว่าเป็นคนละคำและคนละความหมายกันอย่างสิ้นเชิง

หลังจบเกม ออเรลิยอง ชูอาเมนี่ กองกลางมาดริด ก็ให้สัมภาษณ์โทรทัศน์สเปนว่า เปรสเตียนนี่ อธิบายแบบนั้นจริงตอนถูกเข้าไปสอบถาม

ด้าน เรอัล มาดริด ได้ส่งเอกสารหลักฐานทั้งหมดที่มีให้ยูฟ่าเพื่อประกอบการสอบสวนครั้งนี้แล้ว

อัลบาโร่ อาร์เบลัว กุนซือมาดริด ออกมาระบุในการแถลงข่าววันศุกร์ว่า เขาหวังว่า เปรสเตียนนี่ จะถูกลงโทษ และอยากให้คดีนี้เป็นจุดเปลี่ยนในการต่อสู้กับการเหยียดผิวในวงการฟุตบอล

ทั้งนี้ ตามข้อบังคับทางวินัยข้อ 14 ของยูฟ่า ระบุชัดว่า การเหยียดผิวและการเหยียดรสนิยมทางเพศ มีกรอบบทลงโทษเดียวกัน

กฎระบุว่า "บุคคลหรือองค์กรใดก็ตามที่ดูหมิ่นศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของผู้อื่น ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเรื่องสีผิว เชื้อชาติ ศาสนา ชาติพันธุ์ เพศ หรือรสนิยมทางเพศ จะถูกลงโทษแบนอย่างน้อย 10 นัด หรือเป็นระยะเวลาที่กำหนด รวมถึงบทลงโทษอื่นตามความเหมาะสม"

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status: Allez, Allez, Allez. Allez, Allez, Allez.
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 28 Dec 2017
ตอบ: 6220
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Feb 21, 2026 13:25
[RE: ยูฟ่าเปิดสอบ! 'เปรสเตียนนี่' ให้ปากคำคดีเหยียดวินิซิอุส]
ใดๆคือเหยียดแน่ๆสินะ แบน+ปรับให้เข็ด
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status: #fantasista#trequartista#regista
: 1 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Jun 2018
ตอบ: 2832
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Feb 21, 2026 14:06
[RE]ยูฟ่าเปิดสอบ! 'เปรสเตียนนี่' ให้ปากคำคดีเหยียดวินิซิอุส
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
!!!!!!!!!!เสื้อพื้นขาวมือสอง ราคาถูก!!!!!!!!!!
https://www.instagram.com/uscotton100/
https://www.facebook.com/USCOTTON100
https://linevoom.line.me/user/_dWYssRQ_ZsE9ZZGVFQyV3G9tVNDVcn6AaIpPfh0
ออฟไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status: ChelSea!!
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 24 Jul 2020
ตอบ: 6380
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Feb 21, 2026 14:33
ยูฟ่าเปิดสอบ! 'เปรสเตียนนี่' ให้ปากคำคดีเหยียดวินิซิอุส
ส่วนตัวผมนะ

ผมไม่เคยเหยียดผิวใครนะ

แต่ผมว่ากีฬาฟุตบอลให้ค่ากับนักเตะผิวสีบางคนมากเกินไป

อัลเวสของบาร์ซ่า โดนหนักกว่าวินิเยอะ เค้ายังไม่งอแงเลย โดนปากล้วยมาก็หยิบมากิน สุดท้ายก็ไม่โดนเหยียด เพราะเหยียดไม่ขึ้น

หรือทำไม กองเต้ถึงไม่เคยโดยเหยียด ??

หรือ อาจจะเป็นเพราะตัว วินิ เอง ที่งอแง
ส่วนตัว วินิไม่สมควรโดนเหยียด
แต่การกระทำของวินิ บางครั้ง มันน่าคิดว่า
ทำไมถึงต้องเป็นแต่เค้า

เด็กงอแง เรียกร้องบลาๆ จริงไหม
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ChelSEA!!!!
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel