ปิร์โล่แห่งเซนต์เจมส์! 'กิฟเว่น' หวัง 'โตนาลี' อยู่โยงนิวฯ
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
เชย์ กิฟเว่น กล่าวว่า เขาหวังว่า ซานโดร โตนาลี จะปฏิเสธข้อเสนอจาก อาร์เซนอล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และตัดสินใจอยู่กับนิวคาสเซิลต่อไป โดยเปรียบเทียบมิดฟิลด์ "คนพิเศษ" รายนี้กับ อันเดรีย ปิร์โล ตำนานของอิตาลี

โตนาลี กำลังทำผลงานได้ดีกับฤดูกาลที่สามของเขา – และอาจกล่าวได้ว่าเป็นฤดูกาลที่ดีที่สุด – ที่ เซนต์เจมส์ พาร์ค ภายใต้การคุมทีมของ เอ็ดดี้ ฮาว โดยทำหน้าที่เป็นตัวคุมเกมในแดนกลางร่วมกับ บรูโน่ กิมาไรส์ และ โชเอลินตอน
ทั้งสามคนได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นสามประสานแดนกลางที่สมบูรณ์แบบที่สุดในพรีเมียร์ลีกยุคนี้ แต่ก็มีกระแสคาดการณ์เพิ่มมากขึ้นว่าพวกเขาอาจต้องแยกทางกันเมื่อจบฤดูกาล
อาร์เซนอล เคยตกเป็นข่าวกับ โตนาลี ในช่วงปลายเดือนมกราคมหลังจาก มิเกล เมริโน่ ได้รับบาดเจ็บ และคาดว่าจะกลับมาสนใจกองกลางวัย 25 ปีรายนี้อีกครั้งในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์
มีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็กำลังจับตาดูสถานการณ์ของ โตนาลี อยู่เช่นกัน โดยได้เพิ่มชื่อนักเตะทีมชาติอิตาลีรายนี้เข้าไปในรายชื่อเป้าหมายกองกลางที่พวกเขามีอยู่มากมาย ซึ่งรวมถึง อดัม วอร์ตัน, เอลเลียต แอนเดอร์สัน และ คาร์ลอส บาเลบา ด้วย
นอกจากนี้ ยูเวนตุส ก็เป็นที่รู้กันว่าชื่นชมฝีเท้าของ โตนาลี มานานแล้ว โดยเอเยนต์ของนักเตะก็ไม่ได้ตัดความเป็นไปได้ที่แข้งในการดูแลของเขาจะกลับไปเล่นในเซเรียอาในฤดูกาลหน้า
อย่างไรก็ตาม อดีตผู้รักษาประตูของนิวคาสเซิลหวังว่า โตนาลี จะสามารถรับมือกับข่าวการย้ายทีมที่ดังไม่หยุดหย่อนได้ เพราะเขาเป็นผู้เล่นที่ นิวคาสเซิล อาจใช้เป็นแกนหลักในการสร้างทีมในระยะยาว
“เขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยสองประตูที่ วิลล่า พาร์ค เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เขาเป็นผู้เล่นที่พิเศษ มีพรสวรรค์มากๆ” กิฟเว่น กล่าวในรายการ TNT Sports ก่อนเกมแชมเปี้ยนส์ลีกที่ นิวคาสเซิล เอาชนะ คาราบัก ในวันพุธ
“ช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการพูดคุยกันมากมายจากเอเยนต์ของเขา รวมถึงข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับว่าเขาจะอยู่กับทีมในระยะยาวหรือไม่”
“ผมหวังว่าเขาจะอยู่กับทีมในระยะยาว เพราะผมอาจจะพูดเกินไปหน่อย แต่เขาทำให้ผมนึกถึง ปิร์โล่ เขาทำให้ทุกอย่างในสนามดูง่ายดายไปหมด”
จากคำกล่าวของ กิฟเว่น โตนาลี ได้พิสูจน์แล้วว่าเขามีอะไรมากกว่านั้นในเกมการเล่นของเขา ซึ่งทำให้เขาแตกต่างจากกองกลางตัวรับทั่วไปคนอื่นๆ
“เขาเป็นกองกลางตัวรับ เขาดูเหมือนจะมีเวลาในการครองบอลเสมอ เขาคอยมองหาโอกาสอยู่เสมอ และเขาก็เล่นได้อย่างสบายๆ” อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไอร์แลนด์กล่าวเสริม
“เขาต้องคอยตัดเกมในฐานะกองกลางตัวรับ และเขาก็ทำได้ดี แต่เขาก็ทำได้ดีในอีกด้านหนึ่งด้วย ดังที่เขาแสดงให้เห็นในเกมกับ แอสตัน วิลล่า เมื่อวันก่อน”
“เขาดูผ่อนคลาย สงบ และอ่านเกมได้ดีมาก ดังนั้นเขาจึงทำได้ดีในทุกด้าน”
กิฟเว่น กล่าวต่อว่า “แฟนๆ ชื่นชอบเขา พวกเขาที่นิวคาสเซิลรักเขา”
“พวกเขาสามารถสร้างทีมของโดยมี ซานโดร เป็นแกนหลักของทีมได้”
แก้ไขล่าสุดโดย dfbeck เมื่อ Fri Feb 20, 2026 13:20, ทั้งหมด 1 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ