ไม่ใช่เมส-โด้! กอมปานียก 'เหยินน้อย' รับมือยากสุด
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
แว็งซ็อง กอมปานี ผู้จัดการทีมบาเยิร์น มิวนิค ให้สัมภาษณ์ในงาน “Kids’ Press Conference” ของสโมสร โดยเขาถูกยิงคำถามจากกลุ่มนักข่าวตัวน้อยเกี่ยวกับช่วงเวลาตลอดอาชีพค้าแข้ง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคำถามว่าใครคือคู่แข่งที่ยากที่สุดที่เคยเผชิญหน้า
แม้เจ้าตัวจะยอมรับว่า ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ คือสองผู้เล่นที่ดีที่สุดที่เคยเจอ แต่กอมปานีกลับเลือกชื่อของตำนานบราซิล โรนัลดินโญ่ ว่าเป็นคนที่ทำให้เขาประทับใจมากที่สุด
“โรนัลดินโญ่ทำให้ผมประทับใจที่สุด แน่นอนว่าเมสซีและโรนัลโด้คือผู้เล่นที่ดีที่สุด แต่จากสิ่งที่ผมเห็นในหนึ่งเกม โรนัลดินโญ่ คือคนที่สร้างความแตกต่างจริง ๆ” กอมปานี กล่าว
กอมปานี ซึ่งลงเล่นกว่า 621 นัดในอาชีพ ยังย้อนถึงช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสีเสื้อแมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยเฉพาะแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2011-12 ซึ่งปิดฉากด้วยประตูประวัติศาสตร์ของ เซร์คิโอ อเกวโร่
“แชมป์แรกกับซิตี้คือถ้วยที่ผมรักที่สุด เราเหมือนจะเสียแชมป์ไปแล้วในวินาทีสุดท้าย ก่อนที่กุน อเกวโร่ จะยิงให้เราคว้าแชมป์ มันเป็นช่วงเวลาที่ไม่มีวันลืม”
เมื่อถูกถามถึงโค้ชที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เคยร่วมงาน กอมปานี ให้คำตอบตามคาดว่าเป็น เป๊ป กวาร์ดิโอล่า
“กวาร์ดิโอล่า ทำให้ผมเข้าใจฟุตบอลมากขึ้น ผมไม่พยายามลอกเขา เพราะเขาเป็นหนึ่งเดียว แต่ผมเรียนรู้อะไรจากเขาเยอะมาก เช่นเดียวกับ โรแบร์โต้ มันชินี่ และ ฮุบ สตีเว่นส์ ทุกคนมีบทเรียนให้ผมนำไปร้อยเรียงเป็นเส้นทางของตัวเอง”
แก้ไขล่าสุดโดย iPanic เมื่อ Thu Feb 19, 2026 02:11, ทั้งหมด 1 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ