[RE: ทุกการเลือกตั้ง จะมีคนได้บทเรียนเสมอ]
JeonsominJu พิมพ์ว่า:
ผมเผลอตื่นมาแล้วนอนไม่หลับเลย ผมไม่คิดจริงๆว่าคนในประเทศมันจะมาถึงจุดนี้ได้จริงๆ นะ
- เรื่องประกันสังคม ที่โคตรใหญ่แต่ไม่ได้ช่วยให้คนตื่นรู้เลย คนส่วนใหญ่ในระบบประกันสังคม ไม่ได้ให้ความสำค้ญกับตรงนี้เลย
- ปัญหาเครนถล่ม ตึก สตง.ที่ไม่มีคนรับผิดชอบคนก็ไม่ได้รู้ร้อนรู้หนาวอะไร
- ภูมิใจไทยได้ สส.เพิ่ม 100 คน++ (นึกไม่ออกจริงๆว่าจะแก้ทางย้งไง)
- กล้าธรรม ได้สส.ร่วม 60 คน (อันนี้คือพรรคขนาดกลางแล้วไม่ใช่พรรคเล็กเลย)
- มองไม่เห็นภาพในอนาคตเลยว่าจะสู้กันต่อด้วยวิธีไหน วันนี้แพ้หมดรูปจริงๆ ซึ่งการแพ้ในวันนี้ผมว่าคนในพรรคมีท้อแน่นอนอะ เราจะแย่งสสเขตคืนมายังไงในต่างจังหวัดถ้าไม่แจกเงิน ผมว่าความเป็นไปได้เป็น 0 แล้ววะ
- ผมสิ้นหวังถึงขนาดแม้เลือกตั้งรอบหน้าสมมุติพิธากับธนาธรกลับมาได้พร้อมกัน ก็ยังไม่เห็นแววว่าจะชนะจริงๆ
#มุมมองทางการเมืองของผมตอนนี้คือเรากลายเป็นส่วนน้อยของคนในประเทศแล้วจริงๆ ผมไม่รู้เลยว่าจริงๆแล้วคนส่วนใหญ่ต้องการอะไรเลยวะ ไม่รู้ด้วยว่าประเทศม้นจะพัฒนาไปทางไหนต่อเพราะพรรคที่ชนะการเลือกตั้งถล่มทลาย มีนโยบายแค่ 8 ข้อและเขียนไว้ลวกๆ มาก
#ผมสิ้นหวังกับประเทศจริงๆ ณ ตอนนี้ แต่ก็ได้กลับไปทบทวนตัวเองว่าหลักจากนี้ก็อย่าอินมาก ประเทศน่าจะเจริญยากถ้าคนส่วนใหญ่ยังคิดแบบนี้อยู่ ทำงานหาเงินทำตัวเองให้มีความสุข ไม่ต้องสนใจคนอื่นอีกต่อไป
ไม่ต่างกันเลยครับ
นอนไม่หลับ คิดไปต่างๆ นาๆ สำหรับอนาคตที่มันจะเกิดขึ้น
เอาง่ายๆ แค่ประกันสังคมที่ผมทำงานแล้วจ่ายให้พวกมันงกๆ ทุกเดือน
แทบจะไม่มีความหมายอะไรเลยหลังจากนี้
สุดท้ายก็ต้องก้มกน้ารับชะตากรรมไป เพราะเราอยู่กับประชากรคุณภาพต่ำๆ แบบนี้