คาร์ร่าชี้ 'สล็อท' ไม่มีข้อแก้ตัวหากหงส์พลาดตั๋ว UCL
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูล มองว่า อาร์เน่อ สล็อท แทบไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ หากพาทีมไม่ติดท็อปโฟร์และพลาดตั๋วไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า
ความพ่ายแพ้ต่อ บอร์นมัธ บวกกับการที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี เก็บชัยชนะได้ ทำให้ ลิเวอร์พูล หล่นมาอยู่อันดับ 6 ของตาราง ตามหลังพื้นที่ท็อปโฟร์อยู่ 2 คะแนน
แม้ "หงส์แดง" จะยังมีลุ้นผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์แชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาลนี้ โดยมีคิวเจอ คาราบัค กลางสัปดาห์ แต่ คาร์ราเกอร์ มองว่า หากดูจากผลงานในลีก เขาไม่เชื่อว่า ลิเวอร์พูล จะคว้าตั๋ว UCL ผ่านทางพรีเมียร์ลีกได้
คาร์ราเกอร์ กล่าวในรายการ Monday Night Football ว่า "ผมคิดว่าคำวิจารณ์และความไม่ให้เกียรติจากแฟนบอลบางส่วนมันแรงเกินไปนะ เมื่อมองว่าพวกเขาเพิ่งคว้าแชมป์ลีกเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่ถ้าไม่ได้ไปแชมเปี้ยนส์ลีก เขาก็แทบไม่มีอะไรจะยืนอธิบายได้เลย"
"แฟนลิเวอร์พูลยอมรับได้อยู่แล้วว่าปีนี้อาจไม่ถึงขั้นลุ้นแชมป์ หรือไม่ดีพอ แต่เรายอมรับมันได้ ทว่าพอเห็นฟอร์มของแมนฯ ยูไนเต็ด ช่วงหลัง เห็นเชลซี และเริ่มเห็นความเป็นไปได้ที่ ลิเวอร์พูล อาจจบฤดูกาลนอกพื้นที่แชมเปี้ยนส์ลีก ผมเริ่มกลัวจริง ๆ"
"พอถึงจุดที่คุณต้องมานั่งลุ้นแค่จะได้ไปแชมเปี้ยนส์ลีกหรือเปล่า นั่นแหละ มันคือบริบทใหม่ทั้งหมดเมื่อพูดถึงตำแหน่งของผู้จัดการทีม"
"การที่แชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก ใช้เงินไปกว่า 450 ล้านปอนด์ มีค่าเหนื่อยนักเตะสูงที่สุดในลีก ซึ่งปกติแล้วเป็นปัจจัยสำคัญต่ออันดับในตาราง แต่กลับไม่ติดแชมเปี้ยนส์ลีก นั่นคือเรื่องที่ต้องตั้งคำถามอย่างจริงจัง"
อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษมองว่า ปัญหาใหญ่ของ ลิเวอร์พูล คือขุมกำลังที่ไม่เหมาะกับความโหดของพรีเมียร์ลีก
"สิ่งที่ผมกังวลที่สุดคือ ถ้าดูปัจจัยหลักของพรีเมียร์ลีก มันมีอยู่สามอย่าง หนึ่ง ลูกตั้งเตะและลูกทุ่มไกล สอง เกมสวนกลับทั้งรุกและรับ และสาม สำหรับทีมใหญ่แบบลิเวอร์พูล คือการเจอทีมที่ตั้งรับลึก ซึ่งลิเวอร์พูลตอนนี้ รับมือกับทั้งสามอย่างไม่ได้เลย"
"เรากำลังเห็นทีมที่ไม่เหมาะกับพรีเมียร์ลีก แต่พอไปเล่นยุโรป มันต่างออกไป ในยุโรป ลูกทุ่มไกลหรือลูกตั้งเตะไม่ได้สำคัญเท่าลีก เกมสวนกลับยังสำคัญอยู่ แต่ไม่หนักเท่า และแทบไม่มีใครตั้งรับลึกใส่คุณ"
"นั่นคือเหตุผลที่ ลิเวอร์พูล สามารถชนะ เรอัล มาดริด บุกชนะ อินเตอร์ มิลาน หรือไปคว้าชัยที่ มาร์กเซย เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย และเล่นรอบน็อกเอาต์ได้ แต่ถ้าเป็นพรีเมียร์ลีก ผมไม่คิดว่าทีมชุดนี้พร้อมจริง ๆ"
แก้ไขล่าสุดโดย Asarinho10 เมื่อ Tue Jan 27, 2026 10:32, ทั้งหมด 1 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ