[RE: รบกวนสรุปการ Rebuild Patriot ได้ไหมครับ]
ก็แก้ปัญหาที่มีมาก่อนหน้า ซึ่งถามว่าตรงไหน ตอบได้เลยว่า ทุกตรง
ทีมบุก ปัญหาที่มีมาตลอดคือแนวบุก โละของเก่าปีที่แล้วออกเกือบหมด เซ็นต์ตัวพอใช้ได้เข้ามา และดราฟแนวดีๆอย่างวิล แคมป์เบล กับตัวเซ็นเตอร์เข้ามาแล้วดันใช้งานได้เลย
ปีกในเดิมพอใช้ได้อยู่แล้ว ปีกนอกโละไปเยอะแล้วไปเซ้นต์ตัวที่ใช้งานได้เลยอย่าง ดิ๊กส์ และฮอลลิน มาเล่นร่วมกับตัวที่คราฟไว้รอบท้ายๆปีก่อนๆ ข้อดีของ 2 ตัวที่ว่ามาคือ อาจจะไม่จี๊ดจ๊าดทั้งเกมส์ แต่ ปสก. สูงมาถูกที่ถูกเวลา แก้ปัญหาเวลาทีมตันๆหรือดาวน์ 3-4 ได้เสมอ ถ้ามองปีกทั้งชุดคือสิ่งที่ผมชอบที่สุดในทีมทั้งทีม ไม่ได้มีใครเด่นมากแต่ผลัดกันขึ้นมาทำผลงานผลัดกันไปช่วยดึงตัวประกบ
ตัววิ่งกลางๆ ตัวที่ดราฟมาใช้งานได้เลย วิ่งได้รับลูกได้ทั้งคู่ ก็เลยพอมีช๊อตว้าวอย่างน้อยให้คู่แข่งต้องระวังพะวงมากขึ้น
QB ผมว่าน้องเมย์เล่นดี แต่ถ้าถามว่าแมคตัวเก่ามันแย่ไหม ก็แนวแต่ก่อนมันห่วย เอาใครมาเล่นก็น่วม แมคมันจะแย่เพิ่มอีกหน่อยตรงมันวิ่งแทบไม่เป็นเลยนี่แหละเลยยิ่งบรรลัย แนวแตกก็ตายไปพร้อมแนว เอาตัวรอดไม่ได้ แต่เป็นน้องเมย์ทักษะมันสูงกว่า วิ่งได้ ขว้างดีกว่า ก็ยิ่งดีขึ้นไปอีก
ทีมรับทำได้ดีตรงที่เซ็นต์ตัวที่เอามาเป็นตัวหลักแล้ว เล่นดีทุกตัว เข้ากันได้ โดยเฉพาะ LB ตัวจริงโละยกแผง แนวรับผมยังติดปัญหารัช QB ได้น้อยไป แต่ก็ไม่ได้เซ้นต์ตัวดีมาเท่าไรเหมือนจะมีตัวเดียวที่แพงในแนว โดยรวมพอถูไถ เซฟตี้ไปได้เด่นมากแต่ก็ไม่แย่ ตัวคุมปีก กอนซาเลส ตัวนี้ใช้งานเป็นก็ระดับออลโปร ถ้าใช้ผิดก็บ่อเหมือนแต่ก่อน อีกตัวที่เซ้นตืมาทำผลงานดี ผมกังวล LB CB และเซฟตี้ตัวสำรอง ยังแทนตัวจริงไม่ได้ รั่วหนัก โดยรวมการป้องกันการขว้างลึกดีมาก แต่ชอบเสียระยะขว้างสั้นๆ ทำให้โดยรวมทีมรับชอบกันเรดโซนดี แต่ไปแย่ก่อนถึงเรดโซน ตรงนี้เลยโดนเตะ 3 แต้มบ่อย