[RE: คิดว่าเขาเป็นคนดีไหมครับ]
omeiir พิมพ์ว่า:
ผมเห็นต่างกับพรี่ข้างบนเยอะเลยนะแต่ไม่กล้าพิมจริงๆ
Edit.เพิ่ม ขนาดสมาชิกพูดเรื่องเผ่ามังกรฟ้ายังโดน ผมว่านาโตะก็ไม่น่ารอดอย่าคุยเรื่องนี้เลยครับพรี่ๆ
จริงๆ ถกกันได้นะครับ แต่ถ้าหัวร้อนเราก็ค่อยแยก 55555
เรื่องที่สมาชิกพูดถึงเผ่ามังกรฟ้าหรือนารูโตะไม่ได้ จริงๆ เราต้องดูว่าเพราะ "ข้อนั้น" จริงๆ หรือเพราะ "กระแสสังคม" จากพลังอวยเว่อร์ของชาวขนมหวานที่พร้อมถล่ม "คนรุ่นใหม่"
และในอีกมุมนึงการพูดถึงก็มีทั้งแบบ "ติดีๆ" กับ "ด่า + บูลลี่" ความเป็นจริงในแต่ละเคสเราเสพแค่จากใน internet ไม่มีวันรู้หรอกว่าเค้า "ติดีๆ" เฉยๆ หรือมีแอบ "ด่า + บูลลี่" ด้วย ในบางเคสเค้าอาจจะบอกว่าเป็นข้อมูลทั้งหมด แต่เราก็ไม่รู้จริงใช่ไหมครับว่า "เค้าแชร์ข้อมูลทั้งหมดทุกถ้อยคำครบจริงไหม" (อาจจะแอบด่าแรงแต่เค้าไม่บอกก็ได้นะถึงโดนน่ะ) สงครามข่าวลือมันน่าจะมีจากทั้งฝั่งชาวขนมหวานและคนรุ่นใหม่จริงไหมครับ ถ้ามองว่าทุกคนเป็นคนเท่ากัน
แต่ประเด็นเรื่อง "ข้อนั้น" โทษแรงไปก็เห็นด้วยนะครับว่าควรแก้ แต่การโดน "กระแสสังคม" กับ "การมุ้งโคโนฮะ" ต่อต้านมันทำให้แก้ยากหนักไปอีกนะ
อย่างไรก็ตาม ถ้าเราไม่อคติเกินไป มูฟที่โบรูโตะบอกว่าสามารถ "พูดได้แล้วนะจ๊ะ" ก็ทำให้ทุกคนกล้าออกมาพูดมากขึ้นในวันนี้นะครับ ถึงโบรูโตะจะเกเรเสเพลแต่มูฟนี้เราก็ต้องชมเค้านะ