[RE: บทวิเคราะห์ FS VS BAC ทำไม FS ถึงได้แชมป์]
romanticsun พิมพ์ว่า:
Kaito Daiki พิมพ์ว่า:
hurrikane พิมพ์ว่า:
ไม่ค่อยมีคนด่า Erez เลย
แต่ผมว่า Erez อะป่ากากสุดใน Pro ลีคเลย มีแต่ช้อตกาวๆ แล้วเพื่อนต้องมาช่วยแบก
แล้วก็ได้โขว์ช็อตแบก แค่ตอนเกมส์นำเท่านั้นอะ
เอเรซคืออัจฉริยะจริง แต่ไม่ได้แปลว่าจะเล่นทุกตำแหน่งได้ดี ยังไงตำแหน่งที่ดีที่สุดของเอเรซคือแครี่อยู่ดีอะ
จริงๆ ถ้าเป็นทีมอื่น เผลอๆเขากล้าแก้เกมมากกว่านี้ไปละ มีป่าธรรมชาติเป็นไมร่าแต่เสือกไม่ยอมแก้เกม เข้าใจว่าศักยภาพไมร่าอาจจะด้อยกว่า แต่ไมร่าประสบการณ์รอบชิงเยอะกว่าโอปาและเป็นป่าธรรมชาติกว่าเอเรซแน่ๆ
ผจก.ทีมเบคบางที่ก็เปลี่ยนแปลงดี แต่บางท่ก็เปลี่ยนแปลงจนกาวก็มีเยอะ สำหรับไลเคนผมว่า แชมส์ลีค3สมัยติดที่แกทำได้นั้น ส่วนหนึ่งมาจากแผน+ผู้เล่น ยิ่งพอย้ายไปทำทีมFS ยิ่งทำให้เห็นภาพความต่างระหว่างไลเคนกับตี๋เลย บางที่เบคอาจจะต้องผ่าตัดใหญ่เหมือนที่เคยให้โอกาสน้องๆ ชุดนี้เมื่อหลายๆปีก่อน
เรื่องกาวๆของเบคหลังไลแคนออก
- เตะไลแคนออก ทั้งๆที่ทีมพลาดแชมป์แค่ 3 ทัวร์ แต่ระดับคือเข้าชิงเกือบทุกรายการยกเว้น AIC ที่โดน FW 4-0 (ตอนนั้นไนลิ่วมันยังไม่โคตรบั๊กเท่าตอนนี้ด้วยซ้ำ ตอนนี้แม่งพระเจ้าไปละ)
* เหมือนจะโอเคที่มาตรฐานแทบจะเท่าเดิม แต่มันค่อนไปทางแย่กว่าเดิมนิดนึงซะมากกว่า คือพอปลดไลแคนออก ทีมทำผลงานดีแค่ RPL แต่ APL คือล้มเหลวจัดๆ AIC คือแชมป์เดียวที่อาตี๋ได้ คือตี๋คุมมาสองปี เข้าชิงพอๆกับไลแคน แต่ได้แค่ถ้วยเดียว ส่วนไลแคนฟาดไปสามถ้วย
ผลงานไลแคนที่เด่นสุดๆตอนไป FS คือ ไปดัดแปลงโก้ Overone จนเลิกนิสัยหิวคิลแล้วชอบไปทอนให้อีกฝั่งได้ ทำให้ทีมเล่นได้ดีขึ้น
ข้อดีของไลแคนอีกอย่างคือด้วยวัยวุฒิและบารมีตอนนี้ น้องๆก็เคารพและเชื่อใจมากๆ เป็นที่รักของน้องๆในทีม คุมคนได้เอาอยู่ จริงๆ อีกทีม ณ โครงสร้างตอนนี้ที่อยากให้ไลแคนไปลองทำถ้าไม่ต่อกับ FS คือ Hydra นะ ถ้าคงไลน์อัพปัจจุบันไว้ ไม่เกิน 2SS หรือซีเดียวได้กลับไปเพลย์ออฟแน่นอน เพราะขุมกำลัง HD ก็ดาวรุ่งคะนองน่าผลักดันทั้งนั้นทั้ง Kenken - PSocute และถ้าได้ PPKaz มา แก้ออฟกับโรมอีกนิดหน่อยน่าจะไหว
ตี๋นี่คือแกโดนด่าเรื่องดราฟมานานแล้วอะ ตั้งแต่ไอ้ตอนไปวิดพื้นแล้ว เรียกว่ารอบออฟไลน์ทีไรแม่งโดนทุกทัวร์อะ ไลแคนอะปั้นอาตี๋มากับมือ แต่พอไลแคนออกนี่คือคนละชั้นเลย
- เตะหมูหวานไป BA เพื่อเปิดทางเต้
* อันนี้เหมือนจะดี แบบกึ่งๆไม่มีทางเลือกอะ เพราะสองคนนี้เหมือนเสือสองตัว ไม่มีใครยอมแน่ๆถ้ามีชื่อในไลน์อัพแล้วตูดด้าน
- เตะม่อนพีออก แล้วดัน TaoX ป่า เดียววี่โรม
* มติเป็นเอกฉันท์มากว่าอันนี้โคตรหลอนสุดละในการแก้ปัญหา คืออยากเตะม่อนพี แต่ทะลึ่งจะดันเดียววี่มาเป็นโรมให้ แล้วโยกเต๋าป่าพร้อมวลี "พี่ชอบ TaoX เล่นป่า" จนสุดท้ายเป็นไง เคสนี้คือเสียหายกันหมด
** เต๋าเล่นป่าโคตรทำลาย Perf ทีมตัวเอง
** เดียววี่เสือเดียวดายโคตรซวยโดนทัวร์ลงหนักจัดๆ ถึงขนาดสภาพจิตใจพังไปเลยในทัวร์เดียว
** APL ตกรอบแรก ทั้งๆที่สองซีก่อนหน้านั้นคือเข้าชิงตลอด
** จนสุดท้ายต้องไปเอา BBoss มาป่าให้
- เอา BBoss มาป่าให้
* อันนี้ดูดีสุด เพราะบอสผลงานป่าคือชัดเจนอยู่แล้วว่าตึง แต่อันนี้ไปว่า ผบห เบคก็ไม่ได้ แม่งซวยชิบหายตรงไปโดนโดมิโน่ความนัวช่วงท้าย SS จนโดนสอยไปสองปี โอกาสกลับมาโคตรจะน้อยจนต้องโยกเกม อันนี้ถือว่าไม่กาว
- TaoX ป่าภาคสอง และปลุกเดียววี่กลับมาอีกครั้ง
* อันนี้น่าโดนด่าน้อยกว่าหนแรกหน่อย เพราะแม่งไม่มีทางเลือกจริงๆ เวลาจำกัดมีแค่นั้นแถม Emergency Deal ไม่ได้เพราะไลน์อัพเหลือ 6 อยู่ และสิ่งที่ออกมาคือ ภาพมันดูดีกว่าหนแรกแบบชัดเจน อย่างน้อยก็มีชอตปลุกเดียววี่ได้คือตีมี่เก็บ Quad Kill นั่นแหละ แต่สุดท้ายเต๋าป่าก็ไม่ใช่คำตอบที่เวิร์คอยู่ดี ให้มันจบที่ครั้งที่สองเถอะ
- เอา Myra มาป่า
* อันนี้ถามว่ามันก็โอเคในระดับนึง เพราะ Myra ก็ถือว่ามีประสบการณ์เยอะในการแข่ง แถมอยู่ดีๆกลับมาพร้อมเมต้าใหม่ เซฟิร่าป่าจนเป็นกระแสไปช่วงนึง แต่ช่วงหลังก็โดนทัวร์ลงเยอะรับแรงกระแทกเยอะอยู่ แต่บางทีก็แอบสงสารน้องใน SS ล่าสุดเหมือนกันว่า ทำไม ผบห ไปตัดสินใจบ้าๆบอๆด้วยการไปดัน OPAR แล้วดอง Myra ยาวๆ แบบทำสันดานเดิมคือฝัง Myra ไว้ในสุสานตัวสำรองถ้าไม่มีใครตายก็ไม่ให้ลง
- เอา Opar มาแครี่
* ถ้าประเมินจากผลงานที่ออกมาของ OPAR คือ ให้เกินคาดนะ ว่า น้องทำได้ดีกว่าที่คาดไว้ทั้งๆที่มาซีแรกของโปรลีก อันนี้จัดอยู่ในการตัดสินใจที่ถือว่าดี แต่ในมุมที่ทุเรศและกาวในมุมนี้คือ อยากจะดันน้องมากเกินไป จนสุดท้ายต้องโยก Erez ไปป่า ทำดราฟเพื่อเน้นให้ OPAR ได้เล่นได้เกิด โดยไม่เผื่อแผนสำรองที่จะสลับใช้ Myra แก้เกมเลย จนสุดท้ายก็ไม่มีอาวุธอะไรไปแก้ไข FS ยามคับขัน ทั้งๆที่นี่คือ SS แรกตั้งแต่ 2022 Summer มั้้ง ที่มีสำรองระดับใช้งานได้จริง (2024 Winter นี่เดียววี่ อย่าไปนับเลย เพราะมันควรใส่ชื่อไว้เฉยๆ เพราะน้องไม่พร้อมลงจริงๆ)