[RE: ซื้อรถน้ำมัน มือ 2 แล้วมาติดแก็ส ยังนิยมอยู่ไหม]
ตอบหัวกระทู้ : ไม่เท่าสมัยก่อนที่พีคๆ แต่ก็ยังไม่ขนาดสูญพันธุ์
ตอบเนื้อหา : 3 รุ่นที่ท่านว่ามาแม่มติดกันทั้งบ้านทั้งเมืองละครับ อาจจะยกเว้นตัวไฮบริดเพราะน้ำหนักแบตก็จะอ้วกละ เจอถังแก๊สกับระบบอะไรเข้าไปอีกจะซับซ้อนเกินไปหน่อย ส่วนมากเขาจะติดตัวปกติกัน (อย่างกขนาดนั้นเลย ไฮบริดสองรุ่นนี้ 17-18 โลลิตรทางไกลก็ประหยัดมากแล้ว) ยิ่ง CRV นี่ผมว่าถ้าถามหารถคันไหนไม่โดนมาน่าจะยากกว่าหารถที่โดนมาแล้ว
ปลอดภัยไหม.. ถ้าทำระบบมาดี แล้วดูแลรักษามันหน่อย แทบไม่ต่างอะไรกับรถน้ำมันเลยครับ
พวกที่ไฟไหม้ ถ้าไม่นับที่แบบดวงแตกรั่วพอดี ส่วนมากคือเขียมไม่เข้าท่าอะครับ ท่ออะไรพวกนี้มันพังง่ายอยู่แล้ว ถึงระยะรอบมันก็ต้องเปลี่ยน บางคนมันก็พยายามลากให้เกิน (ท่อเส้นนึงแม่มไม่ได้แพงอะไรขนาดนั้นยังจะงก) แต่ไอที่แบบขนาดท้ายระเบิดไรงี้ (เล่น GTA มากไปเรอะ

) แทบเป็นไปไม่ได้ครับ
ส่วนตัวเคยใช้รถแก๊สอยู่ช่วงนึง (ยืมรถญาติมาใช้ รถที่บ้านเข้าอู่) ถ้าไม่นับที่ว่าเวลาเดินเบาบางทีมันสั่นแรงนิดนึง (รถเก่าแล้วแหละ) กับอัตราเร่งไม่ได้จี๊ดจ๊าดแบบน้ำมันแล้ว ผมว่าโดยรวมๆแทบไม่ต่างกับน้ำมันเลยครับ อาจจะมีแปลกๆหน่อยเวลาเข้าปั้มช่วงแรกๆ หลังๆก็ชินครับ