[RE: เพิ่งจบ Pokémon Legends: Z-A]
ผมยังเล่นไม่จบนะ พึ่งถึง Rank C เอง แต่ส่วนตัวก็ให้
7/10 เหมือนกันครับ
เรื่องทุกอย่างอยุ่แค่ Lumiose นี่รู้ตั้งแต่เกมส์มันออก Trailer แรกๆละ ข้อจำกัดนี้เลยไม่ใช่ปัญหาสำหรับผมเท่าไหร่
ข้อดี
- ระบบ Battle ใหม่ ผมว่าใช้ได้ แต่ยังไม่ถึงกับลงตัว
- ได้กลับมาเล่น Mega Evolution
- แต่งตัวได้เยอะ
- เป็นแนวแปลกใหม่จากที่ Pokemon เคยทำมา
- Performance บน SW2 ดี
- ผมชอบตัวละคร Team MZ นะ ยิ่งผมเล่น ผช ผมชอบตัว Taunie มาก 5555
- เนื้อเรื่องโดยรวมก็ถือว่าดี(แบบที่ท่านว่าแหละ ดีเมื่อเทียบกับ Pokemon เองอ่ะนะ)
ข้อเสีย
- ผมไม่ชอบ Alpha pokemon ที่ตัวใหญ่เวอร์ๆนั่นอ่ะ รกสายตามาก
- จริงๆคิดว่าเวลา Battle น่าจะสร้างระบบสแกนพื้นที่แล้วให้ Trainer ยืนสั่งอย่างเดียวแบบใน Anime ไปเลย ละเราบังคับแค่ตัว Pokemon เอา
- ถึงจะรู้อยู่แล้ว แต่พอเป็นเมืองเดียวมันก็แอบดูแคบๆไปหน่อยจริงๆ มันเสียการผจญภัยป่าต่างๆที่ไปหา Pokemon ตัวนั้น ตัวนี้ หรือ เก็บเวล
- ขาด Ability ทำให้ความหลากหลายมันหายไป แต่ก็เข้าใจนะ พอระบบต่อสู้แบบนี้คงใส่ยาก แต่จริงๆมันก็ใส่ได้เหอะ
- เสียงพากย์ คือ มันต้องมีได้แล้วป่ะ แมพแคบ เมืองเดียว การใส่เสียงพากย์มันควรมีได้ละ ถ้ามีชีวิตชีวาในเกมส์จะเปลี่ยนเลย
- เมืองโคตรเหงา ว่ากันตามตรง เหงากว่าตอนเล่น Scarlet & Violet หลัง Upgrade เป็น SW2 มากๆ
- การออกแบบเมือง = ห่วย
ข้อดีข้อเสียก็ว่ากันไปครับ แต่โดยรวมเป็นเกมส์ที่สนุกนะ และ เป็นความแปลกใหม่ของวงการ Pokemon ครับ ผมอยากให้ลองนะ ส่วน DLC เดี๋ยวเจอผมแน่