2XKO เปิดให้เล่นฟรีแล้วนะครับ
มาประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่าเกมไฟท์ติ้ง 2v2 ของ Riot 2XKO ตอนนี้เปิดให้เข้าเล่น Early Access ได้ทุกคนแล้ว แต่เฉพาะใน PC ก่อนครับ
https://2xko.riotgames.com/th-th/news/announcements/2xko-early-access-what-to-expect/
อันนี้ข้อมูลเพิ่มเติมประกอบการตัดสินใจคร่าวๆนะครับ
ระบบเกมยังค่อนข้างน้อยอยู่ ยังไม่มีแรงก์แต่น่าจะเพิ่มเข้ามาในเร็วๆนี้ ตัวเกมเป็นระบบ 2v2 เล่นได้ทั้งแบบทีมละ 2 คนบังคับคนละตัว หรือบังคับคนเดียวสองตัวได้หมดครับ
ตัวเกมฟรี ใช้โมเดลเหมือนเกมอื่นในค่ายเลยคือ เก็บ Daily/Weekly เอาเงินในเกมไว้ปลดตัวละคร/Stage กับ Exp Battlepass
เข้าเกมมาจะได้เหรียญปลดล็อกตัวละครได้ 1 ตัว ทำ Mission First Step หมดน่าจะได้อีกตัว(อันนี้ไม่ชัวร์) ผมวงเขียวไว้ในรูปคือตัวที่ปลดมาให้อยู่แล้ว สีแดงต้องกดเหรียญ/เงินในเกม/เติมตังปลดเอาครับ
ในช็อปเน้นขายสกินเป็นเงินจริง ตกสกินละ 500 นิดๆ ระบบจะเวียนสกินไปเรื่อยๆให้รู้สึก FOMO หน่อยๆ อีกหน่อยก็น่าจะเซลเรื่อยๆ
Battlepass ราคามาตรฐาน 260 ครับ ใน Battlepass มีแต่สกิน/อีโม/ของตกแต่งอื่นๆล้วนๆ ไม่มีเงินหรือปลดล็อกตัวละครเลย
แล้วก็มีแพคเกจตามสไตล์ ต่อไปก็น่ามีมาอีกเรื่อยๆครับ
สุดท้ายเรื่องในอนาคต ตอนนี้เค้านับเป็น Season 0 จนถึงสิ้นปี ตามโร้ดแมพเดฟตั้งเป้าไว้ Season ละประมาณ 2 เดือนนิดๆ ปีนึงกะยัดไว้สัก 5 Season แล้วก็เพิ่มตัวละครใหม่เข้าไปขั้นต่ำๆปีละ 4-5 ตัวครับ