นักเตะอบจ.
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 24 Jun 2024
ตอบ: 2193
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Sep 25, 2025 13:45
มีใครเรียกกะทิว่ามะพร้าวบ้างมั้ยครับ
เรื่องมันมีอยู่ว่า ผมบอกแม่ว่าอยากกินแกงกะทิอะไรซักอย่าง แม่ก็บอกว่างั้นเดี๋ยวต้องไปซื้อมะพร้าวมาที่ตลาดซักโลนึง
ผมก็งงแล้วถามแม่ว่าไอ้แกงนี้ปกติมันไม่ใส่มะพร้าวไม่ใช่หรอ แม่บอกว่าใส่สิ ผมบอกว่าอ่าวหรอ เพราะคิดว่าแม่น่าจะรู้มากกว่าอยู่แล้ว
สรุปมะพร้าวที่แม่หมายถึงคือกะทินั่นแหละ ผมก็งงว่าทำไมไม่เรียกว่ากะทิ และหลังจากนั้นก็มีอีกนะ มาคล้ายๆกัน
แต่รอบนี้เป็นขนมไทยที่มันต้องใส่ทั้งกะทิและมะพร้าว จำไม่ได้ว่าจบยังไงนะ แต่คุ้นๆว่าผมถามว่ามะพร้าวนี่คือหมายถึงกะทิใช่มั้ย
แม่ไม่ตอบ แต่ตอบว่าก็มะพร้าวไง ที่มันขูดมา ซึ่งไอ้ขนมเนี่ยมันก็ใส่มะพร้าวขูดไง ผมเลยงงว่าจะเรียกว่ากะทิไม่ได้เลยหรอ
ผมก็นึกว่าแม่ผมแปลกอยู่คนเดียว มาเจอป้าผมอีก เรียกเหมือนกันเลย และไม่ยอมใช้คำว่ากะทิด้วยนะ
มันมีแม่ใครหรือญาติผู้ใหญ่ใครมั้ยครับ ที่เรียกกะทิว่ามะพร้าว แบบว่าไปตลาดไปซื้อมะพร้าวมาให้หน่อย แล้วคุณก็ไปซื้อมะพร้าวเป็นลูก แต่ที่เขาต้องการคือกะทิ
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ