บุกห้ามยายวัย 83 โอนเงินให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ 5 ล้าน แต่ยายไม่ฟัง ไล่ตำรวจกลับไป
บุกห้าม ยายวัย 83 โอนเงินให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ 5 ล้าน แต่ยายไม่ฟัง ไม่เชื่อว่าโดนหลอก ไล่ตำรวจกลับไป แถมโทรฟ้องมิจฉาชีพว่าตำรวจมากวน
กรุงเทพมหานคร – AOC 1441 หรือศูนย์ One Stop Service หน่วยงานภายใต้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แก้ปัญหาการหลอกลวงทางออนไลน์ ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สน.พระโขนง และ สน.อุดมสุข เข้าตรวจสอบ
หลังมีการตรวจพบว่า หญิงวัย 83 ปี รายหนึ่ง มีลักษณะการโอนเงินผิดปกติ โดยมีการโอนเงินออกไปแล้วหลักหลายล้าน จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพักแห่งหนึ่งย่านสวนหลวง
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบ้านพักของ คุณยายกลับไม่ได้รับการให้ความร่วมมือ โดยเจ้าตัวไม่เชื่อว่ากำลังถูกหลอก พร้อมพยายามไล่ให้เจ้าหน้าที่ที่มาช่วยเหลือให้กลับออกไป
ทั้งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อม ได้ยินเสียงคุณยายพูดคุยโทรศัพท์กับปลายสาย แจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาก่อกวน ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถทำอะไรได้
เบื้องต้นมีรายงานว่าความเสียหายครั้งนี้มากถึง 5 ล้านบาท
https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_9938214
ปล.ในข่าวก็ไม่มีบอกอีกว่าตอนจบเป็นยังไง แต่ดูทรงแล้ว น่าจะไม่รอดครับ