[RE: LFC :: จาก Trent สู่ Konate]
oEllNINOo พิมพ์ว่า:
PMHome พิมพ์ว่า:
oEllNINOo พิมพ์ว่า:
rooney8 พิมพ์ว่า:
สมัยนี้แล้ว จะมาใช้วิธีเผด็จการแบบเก่า ๆ อย่างนั้นไม่ได้หรอกครับ
ถ้าแค่นักเตะไม่ต่อสัญญา แล้วโดนจับไปซ้อมกับU21 บรรยากาศทีมมันจะยิ่งเสีย เพื่อน ๆ ร่วมทีมคนอื่นก็จะมองว่าสโมสรแม่งบ้าอำนาจ ไม่แฟร์ มีนักเตะเก่งแต่ไม่ยอมใช้เพียงเพราะเรื่องเงิน
และก็จะไม่มีใครอยากทุ่งทั่นทุ่มเทให้ทีม ต่อไปการจะต่อสัญญาหรือเซ็นคนอื่นเพิ่มก็จะยิ่งยากขึ้นไปด้วย
ตัวอย่างแมนยูมีให้เห็นแล้ว โค้ชแม่มบ้าอำนาจแล้วสุดท้ายเป็นยังไง
ยุคนี้นักเตะมันมีกระบอกเสียงสามารถพูดแฉออกสื่อด้วยตัวเองได้ตลอดเวลา จะควบคุมเป็นทาสแบบยุค90 ไม่ได้แล้วครับ
ผมก็เห็นเชลซียังทำอยู่นะครับ แถมหนักเข้าไม่ให้ใช้สาธารณูปโภคของทีมชุดใหญ่เลย ยิมเอย โรงอาหารเอย ถ้าจำไม่ผิดก็มีราฮีมกับนักเตะอีก 2-3 คนจำชื่อไม่ได้ แต่จะเป็นกรณีที่บีบให้นักเตะย้าย
อันนั้นมันบีบให้ย้ายมั้ยครับ คือไม่มีประโยชน์กับสโมสรแล้ว
คนละมักกะโรนีกัน
ก็อย่างที่ผมกล่าวไว้ข้างต้นล่ะครับ ถ้าไม่ต่อสัญญาคุณต้องย้ายตอนนี้เท่านั้น ไม่งั้นจะให้ลงไปเล่นกับ u21
วัฒนธรรมของแต่ละสโมสรไม่เหมือนกัน ผมว่ายุคนี้มองในมุมธุรกิจดีกว่าครับ
... เลือกใช้วิธีแบบที่คุณบอก มันไม่เหมาะสมกับยุคสมัย และพื้นฐานวัฒนธรรมของสโมสรเท่าไหร่
ผลประโยชน์ของสโมสร คือ สิ่งสำคัญในช่วงเวลานี้มากกว่า
ตอนนี้มี CB 4 ตัว :
Konate สำคัญรองจาก VVD ถ้าเราย้าย Konate ไปเล่น U21 เท่ากับว่า
เราลดศักยภาพทีมตัวเองลง (สโมสรเสียผลประโยชน์โดยไม่จำเป็น)
ตัวทีม Dof ของสโมสรเองก็ต้องประเมินด้วยครับ ถ้าจะยื่นสัญญา ค่าเหนื่อยระดับไหนที่เหมาะสม ในมุมมองของโครงสร้างค่าเหนื่อย ของสโมสร เพราะ สัญญของนักเตะอายุ 26-27 ปี ของนักเตะตัวหลัก มักจะเป็นสัญญาที่นักเตะเองก็รู้ว่าเป็นจุดที่ตัวเองจะสามารถเรียกค่าเหนื่อยได้สูงที่สุดในอาชีพแล้ว
**Konate เก่งระดับสูงอยู่ แต่ยังมีปัญหาเรื่องสภาพร่างกายที่ยังไม่ชัวร์กับการเล่นต่อเนื่อง อีกทั้งความนิ่งของฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุด ยังไม่สม่ำเสมอเท่าไหร่
ปัญหาเรื่องสัญญาของ TAA KONATE รวมถึง VVD SALAH ด้วย
เกิดจากสูญญากาศ ของ DOF ช่วงเวลานึง
... Edwards และทีมงานทะยอยกันลาออก >> JK ไปให้ ชมัคเค่ มาจัดการซื้อขาย ชั่วคราว ในฤดูกาล ที่เราซื้อแผงกองกลางชุดใหม่
**แต่ไม่ได้มีแผนงานเรื่องการ ต่อสัญญานักเตะกลุ่มนี้ ที่ชัดเจน** พอมาถึงฤดูกาลที่แล้ว ที่ Edwards และทีมงานมาบริหาร บางดีลในการต่อสัญญา ก็อยู่ในห้วงเวลาที่สโมสร ไม่ได้อยู่ในช่วงที่ได้เปรียบในการต่อรองสัญญา กับ นักเตะ และ Agent แล้ว ... ทำให้รูปแบบการต่อสัญญา หรือ ปล่อยให้หมดสัญญา เป็นแบบที่เราเห็น คือมองในจุดที่สโมสรได้ประโยชน์สูงสุด
ดีพอก็เพิ่มค่าเหนื่อยจนตกลงกันได้ (VVD Salah)
ถ้ายังไม่ดีพอ เพิ่มค่าเหนื่อยให้แต่อยู่ในจุดที่สโมสรประเมินว่าเหมาะสม ถ้าไม่โอเคก็แยกย้าย (ก็แค่นั้นครับ)
>> ผมว่าทีมงาน DOF ของ Liverpool ฉลาดพอที่จะรู้ว่าต้องจัดการยังไง ให้สโมสรได้ผลประโยชน์ในภาพรวมสูงสุด ครับ (จุดแข็งของ Liverpool ในยุคนี้ คือ ทีมงาน DOF ที่จัดการโดย Edwards นี่แหละครับ)