eFootball V.5.0.0 EP.3 สถิติหลังเกมส์ ก่อน-หลัง Season update
-----
ผมได้เก็บสถิติหลังเกมส์ ก่อน-หลัง Season update มาวิเคราะห์ดูครับ จึงได้ข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆในบอร์ดที่กำลังเล่นเกมส์นี้อยู่
-----
ข้อมูลดังกล่าวเกิดจากการเก็บข้อมูลของตัวผมเอง อาจมีประโยชน์ต่อหลายท่านหรืออาจไม่มีเลยก็ได้ หากข้อไหนเห็นว่าน่าสนใจน่านำไปใช้ สามารถนำไปใช้ได้อย่างอิสระเลยครับ
ข้อมูลสถิติก่อนการอัพเดต
*หมายเหตุ แผน Offensive ที่ผมใช้เล่นคือ Quick counter ส่วนแผน Defensive คือ Long Ball Counter ครับ
*ข้อมูลชุดนี้เป็นข้อมูลขณะเล่นใน Division2 เป็นส่วนใหญ่ครับ 24-26 06 2025
ข้อมูลผลการเล่นหลังการอัพเดต
*หมายเหตุ แผน Offensive ที่ผมใช้เล่นคือ Quick counter ส่วนแผน Defensive คือ Long Ball (ขณะเจอทีม Quick counter,Possession Game,Out wide) /
ส่วนถ้าเจอทีม Long Ball Counter ผมจะเปลี่ยนแผนเป็น Out wide โดยใช้ในทั้ง Offensive และ Defensive plan ครับ
*ข้อมูลชุดนี้เป็นข้อมูลขณะเล่นใน Division3 เป็นส่วนใหญ่ครับ 26-04 09 2025
Appendix
ภาพการร่วมกิจกรรม Tressure Hunt ครับ ผมใช้การเล่นประมาณ 15 นัดครับ จนเก็บ
"winner tressure link" ที่ต้องการได้ครบทั้ง3อัน
บางนัดจบแล้วได้
"winner tressure Link" เหมือนกัน แต่รางวัลไม่ถูกใจครัช
พอได้ตั๋วเยอะๆแล้วก็มาลุ้นนักเตะกัน
ได้นักเตะดีๆเยอะเลยครับ
Q and A
คำถาม สิ่งที่ได้เห็น ก่อน และ หลัง อัพเดต
ตอบ ข้อแรก หลังจากมีการครอสแพลตฟอร์ม จำนวนคนเล่นในแรงค์เกมส์ตอนนี้เลยสูงขึ้น ย่านที่อยู่ผมสมัยก่อนผมจะขึ้นไปสูงถึง D.2 อันดับ 50,000 + หลังจากควบรวมแล้ว อันดับจริงๆผมน่าจะตกมาที่ 130,000+ , ข้อที่สอง stat หลังเกมส์ปกติจะมีค่านึงของผมที่ก่อนอัพเดตสูสีกับคู่แข่งเสมอเลยคือค่า Interception ครับ กลับกลายเป็นว่าหลังอัพเดต คนพยายามเล่นแทงทะลุช่องเพิ่มขึ้นมากถึง 2 เท่า มันพ้องกับที่หลายๆคนพูดกันว่าเมต้าแพทช์นี้ คือใช้กองกลางแทงให้กองหน้าเก็บบอลได้ชัดเจนเลย แต่ทำให้เห็นเหมือนกันว่าการปรับเกมส์เพลย์ให้การดักบอลทำได้ดีขึ้น เห็นผลมากขึ้นเช่นกันครับ
คำถาม สิ่งที่ได้เรียนรู้สำหรับระบบแรงค์
ตอบ ส่วนตัวผม ตอนนี้ พอขึ้น Division 3 คะแนน 1200-1400 เป็นช่วงที่มีโอกาสลองแผนการเล่น ส่วน 1400 ขึ้นไปถึง 1500 ซึ่งคือ Division2 เนี่ย ค่อนข้างเป็นพื้นที่สีแดง ที่หลายๆผู้เล่นทราบวิธีการเข้าทำพื้นฐานเกือบทั้งหมดแล้ว ยกตัวอย่างว่าหลังลอย หรือมีช่อง เขาสามารถเปิดให้กองหน้าเข้าทำประตูได้เลย เป็นจุดที่ยอมรับเลยว่ากองหลังที่มีความเร็วสามารถช่วยในจุดนี้ได้มากๆจริงๆ อีกอย่างที่ทำให้ผู้เล่นในย่านนี้แตกต่างไปก็คือ หลายๆคนมีเกมส์เพลย์เป็นของตัวเองชัดเจนขึ้น ลึกขึ้น และกดดันเหมือนเกมส์ฟุตบอลจริงๆมากขึ้นครับ อีกข้อที่ทุกท่านน่าจะรู้อยู่แล้วคือใครอยากขึ้นไป Division 1 ต้องชนะ Division 1 เท่านั้นครับ มันไม่ใช่แค่ชนะ 1 - 2 นัด แต่มีอีกเป็น 100 นัดให้ฝ่าฟันเลยครับ เตรียมตัวกันไว้ด้วยเน่อ
คำถาม แผน Out wide สามารถปราบ Long Ball Counter ได้จริงไหม
ตอบ ให้ดูที่ Record หลังอัพเดตของผมได้เลยครับ ตอนเจอทีมที่เล่น Long ball counter ผมใช้แผน Out wide ทั้งหมด ผลที่ได้คือโดนแทงทะลุช่องบ่อยมาก คือไม่ได้เล่นง่ายเหมือนที่ผมคิดเลยครับ 555+ จนสุดท้าย จบrecord วันที่ 4 ผมเลยยอมปรับมาเล่น LBC เพื่อเจอ LBC เลย ที่รู้เพราะมาดู record นี่แหละครับว่า Out wide มันไม่ค่อยได้ผล ,ต้องบอกก่อนว่าพอเราเล่นแผนแลกกัน รุก-รับ แล้วมันสนุกกว่ามากครับ แต่ถ้าจะอยู่ในระบบแรงค์ แต้มมันทำงานอีกอย่างนึง มันนับแค่ ชนะ เสมอ และแพ้ ตอนนี้ผมเลยสนุกพอละ ขอเก็บแต้มก่อนละกัน
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมนะครับ กระทู้ต่อไปผมอยากเอาตัวอย่าง Network trend มาให้ดูเพิ่มเติมครับ เนื่องจากหลายๆท่านบอกว่าเซิร์ฟเวอร์มันแย่ลงจริงๆ ซึ่งผมเห็นด้วยนะ
ปล.ใครยังเก็บ Tressure link "winner" ลองไปเล่น PvP Event ก่อนเน้อ ใช้เวลาหน่อยแต่ได้ไม่ยากอย่างที่คิดครับ