นักเตะเทศบาล
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 23 Jan 2009
ตอบ: 3962
ที่อยู่: BKK
โพสเมื่อ: Wed Sep 03, 2025 13:43
[RE: ทำไม พี่หนูหริ่ง กับ พี่ถึก ต้องผิดหวังกับ พรรคประชาชน?]
เท่าที่ผมเข้าใจ โจทย์หลักของพรรคประชาชนคือรักษาระบบรัฐสภา ไม่ให้ตำแหน่งมันหลุดไปจนถึงประยุทธ์หรือคนนอกนะครับ
ซึ่งข้อนี้ผมก็สงสัยเหมือนกันนะ คือสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ การค้าระหว่างประเทศ การเมืองระหว่างประเทศแบบนี้ ตู่จะกล้าเสี่ยงเหรอ เข้ามาประชาชนด่าแหลกแน่นอน แก้ไขอะไรไม่ได้ เปิดแผลออกมาอีกเยอะ ... แต่อีกใจนึงผมก็เข้าใจนะว่าไอ่คนพวกนี้มันไม่ได้สนใจอะไรอยู่แล้ว 8 ปี 10 ปีที่ผ่านมาบ้านเมื่องพัง เศรษฐกิจพัง พวกแบกก็ยังแถข้างๆ คูๆ ส่วนตู่ก็อยู่แบบลอยตัวเหนือปัญหาได้จนจบ
แล้วที่สำคัญหากตู่เข้ามาจริงๆ เค้าคงไม่คิดจะอยู่สั้นๆ หรอก มีหวังได้ปู้ยี่ปู้ยำ ทำ_ยำตำบอน แก้กฎหมายเอาตามอำเภอใจไปอีก องค์กรอิสระก็อยู่ในมือเค้าทั้งนั้น อันนี้คงเป็นประเด็นหลักที่ทางส้มเค้ากังวล
คราวนี้ถ้าต้องเลือกระหว่าง แดง กับ น้ำเงิน จะเลือกใคร มันก็อย่างที่ทุกคนว่าไว้แหละว่าเลือกข้างไหนก็แย่ แดงเหมือนจะดีกว่าแต่พฤติกรรมที่ผ่านมามันก็ยอมรับไม่ได้จริงๆ นะ ตระบัดสัตย์ ผลงานไม่มี สัญญาอะไรไว้ไม่ทำแม่มหมด แถมออกตัวแรงอัดส้มอยู่ฝ่ายเดียว ... คือผมก็อยากจะเลือกนะแต่มันก็เลือกไม่ลงอ่ะ ส่วนน้ำเงินก็รู้ๆ อยู่ว่าไม่โอเค แต่เหมือนต้องเลือกทางเลือกที่แย่น้อยที่สุดแล้วหาทางจัดการไปนี่แหละ
เงื่อนไขที่พูดกันมันเป็นไปได้ ยุบสภาอาจจะมีช้าไปบ้าง ส่วนประชามติมันก็แต่เริ่มต้นกระบวนการ ไม่ได้มีรายละเอียดที่ทางน้ำเงินจะต้องกังวลหรือจะบิดพริ้ว สุดท้ายมันยังพอเห็นทางไปต่อได้ น้ำเงินไม่เสียหายอะไร ในใจคงคาดการณ์ว่าหลังเลือกตั้งครั้งต่อไปก็จะได้เป็นรัฐบาลอีกถ้าพรรคประชาชนไม่ได้จำนวน สส แบบเด็ดขาด
แล้วสำหรับคนที่ไม่เห็นด้วยผมก็เข้าใจนะ เพราะทุกอย่างมันเป็นการคาดการณ์หมดนั่นแหละ จะโดนรัฐประหารเงียบ จะโดนแดงแหก จะโดนน้ำเงินหลอก ไม่มีใครบอกได้ว่าอะไรจะเกิดหรือไม่เกิด ได้แต่เลือกแล้วก็เดินต่อไปให้มันดีที่สุด