อิอิ สตง เตรียมไปดูงานประเทศจอร์เจีย 37 คน 3.9 ล้านบาท
โครงการพัฒนานักบริหารการตรวจเงินแผ่นดินระดับสูง (นตส) รุ่นที่ 14
อ่าน TOR แล้วเหมือนไม่ได้ไปดูงานแต่เหมือนไปเที่ยว ตกคนละ 101,351 บาท
สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินจัดดูงานต่างประเทศ โดยมีรายละเอียดดังนี้
เลขที่โครงการ 68089290659
งบประมาณ 3,945,834 บาท
ราคากลาง 3,750,000 บาท
1.ดูงาน 8–12 กันยายน 2568 ที่กรุงทบิลิซี จอร์เจีย
2.ตั๋วเครื่องบิน Business 1 ที่นั่ง , Economy 36 ที่นั่ง
3.รถปรับอากาศ อย่างน้อย 40 ที่นั่ง 1 คัน หรือ 20–24 ที่นั่ง 2 คัน มี Wi-Fi/USB
4.โรงแรมระดับ 4 ดาวขึ้นไปโรงแรม Courtyard by Marriott Tbilisi Hotel หรือเทียบเท่า หัวหน้าคณะ เดี่ยว 1 ห้อง , ผู้ร่วมโครงการ 17 ห้อง , เดี่ยวเพิ่ม 2 ห้องกรณีจับคู่ไม่ได้
5.จำนวนมื้ออาหารรวมทริป เช้า 7 / เที่ยง 7 / ของว่าง 7 / เย็น 6
6.จัดหามัคคุเทศก์ประจำท้องถิ่นประจำให้กับคณะผู้เดินทาง อย่างน้อย 1 คน
7.ต้องจัดเตรียมพนักงานสำหรับยกกระเป๋าไปยังห้องพักและยกลงมาที่ล็อบบี้ รวมทั้งการขนถ่ายสัมภาระตลอดระยะการเดินทางในต่างประเทศ และ ณ สนามบินทุกแห่ง
8.จัดหาร้านอาหารที่ไม่ใช่ร้านที่มีจำนวนผู้เข้าใช้บริการที่มาจากบริษัททัวร์อื่นๆ
จากที่อ่านดูคร่าวๆพบว่า
1.ระดับบริหารนั่งBusiness
2.ระบุบโรงแรม 4 ดาว ขึ้นไปซะด้วยธรรมดาอาจนอนแล้วคัน
3.อาหารปกติเวลาไปดูงานถ้าหน่วยงานไหนประหยัดงบก้ควรเลี้ยงแค่มื้อเที่ยง ไม่เลี้ยงมื้อเช้า และ เย็น
4.ต้องมีมัคคุเทศก์นี่ไปดูงานหน่วยงานรัฐด้วยกันหรือไปเที่ยวครับเนี้ย ไปตามหน่วยงานนั้นมันจำเป็นต้องจ้างมัคคุเทศก์ทำไม
5.แหมมมม ต้องมีพนักงานยกกระเป๋าด้วย สะดวกสบายจริงๆ
6.อ้าวทานร้านอาหารปกติรวมกับแขกคนอื่นไม่ได้ ต้องหาปิดร้านทานกัน แล้วทำไมไม่ทานในโรงแรมที่พักละ ออกไปข้างนอกเพื่อ??
7.ทำไมไม่อบรมภายในประเทศหรือประหยัดสุดก็อบรมในอาคาร สนง ตัวเอง แล้วจ้างวิทยากรจาก ตปท มาก็ได้ หรือ ถ้าจ้างมาผู้บริหารไม่ได้ไปเที่ยวกัน
8.ไม่มีตัวชี้วัดก่อน – หลังแบบประเมินความรู้ทักษะและเกณฑ์ผ่านขั้นต่ำของรุ่น
ท่านคิดว่าคุ้มไหมกับการที่ผู้บริหารหน่วยงานรัฐเอาเงินเราไปดูงานแล้วดูผลลัพท์ที่ได้ผ่านมาแล้ว 13 รุ่น ส่วนรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 14 สามารถส่งเสริมและพัฒนาการตรวจเงินแผ่นดินไทย มีการต่อต้านทุจริตให้ก่อเกิดประโยชน์สูงสุดกับทุกภาคส่วนของประเทศได้อย่างสัมฤทธิ์ผลและเป็นรูปธรรมหรือไม่???? และมีการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการตรงสอบหรือไม่
https://x.com/janthawoot/status/1956653668335485055